Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch: Tôi đánh giá cao ứng dụng iMuseum VFA!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nói về ứng dụng "trợ lý ảo" đang được triển khai tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nói rằng ứng dụng đem lại thuận lợi và trải nghiệm mới cho du khách tham quan.
ông Nguyễn Trung Khánh
ông Nguyễn Trung Khánh

Nhận xét về app iMuseum VFA, ông Nguyễn Trùng Khánh cho biết:

“Tôi đánh giá rất cao ứng dụng này (iMuseum VFA). Thứ nhất là nội dung của thuyết minh. Đây có thể coi là phương tiện thống nhất và chuẩn hóa về mặt nội dung thuyết minh tại các điểm đến du lịch, đặc biệt là ở các bảo tàng.

Với thành công của việc thuyết minh (tác phẩm-PV) thông qua công nghệ multimedia như thế này, nó sẽ giúp cho các công ty lữ hành trong việc tiết kiệm được thêm thời gian cũng như bớt đi sự phụ thuộc vào hướng dẫn viên tại điểm du lịch, đặc biệt là với các ngôn ngữ hiếm.

Với khách du lịch thì ứng dụng iMuseum VFA sẽ là một thuận lợi lớn trong việc tự trải nghiệm, tự tìm hiểu, đặc biệt là các khách du lịch đi theo nhóm lẻ. Trước đây họ không có điều kiện tìm hiểu kỹ thì nay với ứng dụng này, họ có thể được trải nghiệm trong thời gian 8 tiếng với khả năng tìm hiểu một cách tự do để tăng thêm trải nghiệm của mình trong chuyến du lịch”.

Video ông Nguyễn Trùng Khánh nhận xét về ứng dụng iMuseum VFA