Chất lượng âm thanh của iMuseum VFA tốt hơn nhiều thiết bị thuyết minh du lịch tự động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trải nghiệm iMuseum VFA như bao khách du lịch khác, ông Balogh Bence Istvan - Cán bộ Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam - tỏ ra rất ấn tượng và thích thú với ứng dụng thuyết minh đa phương tiện này.
Ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum được du khách đánh giá cao.
Ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum được du khách đánh giá cao.

Trao đổi với phóng viên VietTimes bên lề sự kiện ra mắt ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA, ông Balogh Bence Istvan đánh giá cao về trải nghiệm mà ứng dụng mang đến cho du khách. Ông nhận định, chất lượng âm thanh của iMuseum VFA vượt trội hơn so với các thiết bị thuyết minh tự động ông từng nghe trước đây. Bên cạnh đó, tính năng QR code cùng nhiều tiện ích khác cũng gây ấn tượng với vị du khách đặc biệt này.
- Với iMuseum, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong ở Việt Nam phát triển ứng dụng bảo tàng số. Vậy trải nghiệm của ông khi sử dụng iMuseum như thế nào, cụ thể về tính năng, thiết kế và cách dùng?

Tôi thấy rằng ứng dụng này rất tuyệt vời và dễ sử dụng. Nó có rất nhiều tính năng để khám phá đối với các tác phẩm trong bảo tàng. Qua mô phỏng bằng âm thanh, hình ảnh trên ứng dụng, các bức vẽ trở nên sống động và hấp dẫn hơn. Cùng với đó, bài thuyết minh cung cấp đầy đủ thông tin về tác giả cũng như các thông tin liên quan đến toàn bộ tác phẩm nghệ thuật. Đây là một ứng dụng hữu ích. Tôi cũng chưa bao giờ trải nghiệm một ứng dụng bảo tàng nào tốt như vậy.

Các đại biểu tham gia trải nghiệm ứng dụng iMuseum.

Các đại biểu tham gia trải nghiệm ứng dụng iMuseum.

- Cá nhân ông đánh giá, đâu là tính năng nổi bật và gây ấn tượng nhất của ứng dụng iMuseum?

Tôi nghĩ rằng quét mã QR là tính năng ấn tượng và dễ sử dụng nhất. Bên cạnh đó, âm thanh được thu trong ứng dụng cũng là một điểm đáng chú ý, mang lại trải nghiệm trực quan, khi nghe tôi có thể cảm nhận và hình dung toàn bộ bức tranh.

- Ông có đề xuất đề xuất thêm tính năng gì trên ứng dụng này không?

Hiện tại, tôi đã sử dụng ứng dụng được khoảng 20 phút. Tính đến thời điểm này, tôi nghĩ rằng ứng dụng hoàn hảo và không cần tính năng bổ sung.

- Số hoá bảng tàng được coi là xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên công nghệ. Nhiều hệ thống bảo tàng trên thế giới đã ứng dụng công nghệ để thu hút khách thăm quan và giúp giới trẻ tiếp cận với tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Vậy ông đã từng trải nghiệm ứng dụng bảo tàng số có ứng dụng nổi tiếng như VR, AR… chưa, xin ông nêu ý kiến?

Tôi chưa từng tham quan bảo tàng nào có ứng dụng các công nghệ nêu trên. Trước đó, tôi đã từng được trải nghiệm các thiết bị hướng dẫn du lịch bằng âm thanh. Hầu hết chất lượng âm thanh đều không được tốt và rất khó kiểm soát. Tuy nhiên, đối với ứng dụng thuyết minh bằng âm thanh này, tôi cảm thấy mọi thứ đều ở trong tầm tay.

- Xin cảm ơn ông!