Tốc độ Internet Việt Nam xếp thứ 58 trên thế giới

VietTimes -- Akamai vừa đưa ra báo cáo về tốc độ Internet trên toàn cầu tính đến Quý I/2017 "State of the Internet Report", theo đó Việt Nam hiện đang xếp thứ 58 trên thế giới, tăng 15% so với quý trước và tăng tới 89% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng cao nhất trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Cụ thể, theo Akamai,  tốc độ kết nối Internet trung bình (IPv4) của Việt Nam đạt 9,5Mbps, tốc độ đỉnh của quý I đạt 59 Mbps, tương đương với mức tăng 89% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức tăng cao nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Tốc độ Internet Việt Nam xếp thứ 58 trên thế giới ảnh 1Tốc độ kết nối trung bình (IPv4) của khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Bảng 24: Tốc độ kết nối đỉnh trung bình IPv4) của khu vực châu Á Thái Bình Dương. (Nguồn: Báo cáo State of the Internet của Akamai)

Thông tin từ Akamai cho biết thêm, Hàn Quốc vẫn giữ vị thế độc tôn khu vực, và cả trên thế giới, về tốc độ kết nối Internet trung bình (28,6Mbps), tăng 9,3% so với quý trước. Theo khảo sát, tất cả các quốc gia/khu vực đều chứng kiến tốc độ Internet trung bình tăng hơn so với trước, ngoại trừ Hồng Kông giảm nhẹ (0,2%).

Philippines là quốc gia có tốc độ kết nối trung bình thấp nhất trong khu vực với 5,5Mpbs.

Cũng theo Akamai, 10 quốc gia có tốc độ kết nối Internet trung bình cao nhất thế giới tính đến quý I/2017 lần lượt là: Hàn Quốc, Na Uy, Thụy Điển, Hồng Kông, Thụy Sỹ, Phần Lan, Singapore, Nhật Bản, Đan Mạch và Mỹ.

Tốc độ Internet Việt Nam xếp thứ 58 trên thế giới ảnh 2

Tốc độ kết nối trung di động trung bình (IPv4) xếp theo khu vực ( Nguồn: Báo cáo State of Internet của Akamai)

Tuy nhiên, tốc độ kết nối Internet di động trung bình (IPv4) của Việt nam ở mức 5,3Mbps, chỉ xếp trên Malaysia và Ấn Độ trong khu vực. Úc là quốc gia đứng đầu châu Á Thái Bình Dương khi xét về tiêu chí này với tốc độ trung bình 15,7Mpbs.

Akamai bắt đầu công bố những báo cáo về hiện trạng Internet với tên gọi “State of the Internet Connection” vào năm 2008, và lúc đó báo cáo chỉ dành riêng cho nước Mỹ. Tuy nhiên, sau một vài năm, khi sự có mặt của Akamai trên toàn cầu phổ biến hơn, những bản báo cáo của công ty này bắt đầu mở rộng ra cho các khu vực như châu Á Thái Bình Dương, châu Phi và Trung Đông... Các quốc gia và khu vực được nhắc đến trong State of the Internet Report phần lớn phản ánh các khu vực nơi Akamai kinh doanh và hoạt động.