Toàn bộ xe Volvo S60 và V60 có thể bị “bung cửa” khi đang di chuyển

Ngay cả những nhà sản xuất ô tô được mệnh danh là an toàn nhất cũng khó tránh khỏi rủi ro. Điều này đã trở thành hiện thực khi Volvo cho biết, nhiều mẫu S60 và V60 của hãng có thể bị lỗi khiến cửa xe không đóng chặt hoàn toàn. 
Sedan S60 vừa bước qua thế hệ 2019 và là một trong những dòng xe bán chạy nhất của Volvo
Sedan S60 vừa bước qua thế hệ 2019 và là một trong những dòng xe bán chạy nhất của Volvo

Sau khi nhận được hàng loạt phản ánh từ phía người dùng, Ủy ban An toàn giao thông đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) đã tiến hành điều tra về hiện tượng một số xe Volvo nói trên bất ngờ bị mở cửa khi vào cua.

Hệ quả là, hãng xe Thụy Điển, hiện đang thuộc sở hữu của tập đoàn ô tô Trung Quốc Geely, sẽ phải triệu hồi hàng trăm ngàn xe thuộc các dòng S60, S60L, S60 Cross Country, V60 và V60 Cross Country, được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2011 tới 2017. Trong đó, riêng tại Mỹ, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, là 145.000 chiếc. 

Theo mô tả, linh kiện bên trong chốt cửa bị lỗi dẫn đến nguy cơ gãy vỡ. Volvo cho biết, 100% các xe S60 và V60 đều sử dụng linh kiện lỗi, và các xe vận hành ở các quốc gia với khí hậu nóng kéo dài, tỷ lệ xảy ra rủi ro sẽ cao hơn.

Khi lỗi xảy ra, người sử dụng phương tiện sẽ rơi vào tình huống nguy hiểm, do cửa có thể bất ngờ bung ra khi xe vào cua hoặc đi qua ổ gà. Đáng ngại hơn, bảng điều khiển cũng sẽ không cảnh báo gì về việc cánh cửa đóng chưa chặt.  

Volvo V60 là mẫu xe mang chất truyền thống của thương hiệu ô tô Thụy Điển
Volvo V60 là mẫu xe mang chất truyền thống của thương hiệu ô tô Thụy Điển

Volvo cho biết sẽ tiến hành khắc phục lỗi trong đợt triệu hồi dự kiến từ ngày 4-1-2020. Được biết, cách duy nhất để “triệt tiêu” rủi ro là thiết kế lại hoàn toàn phần chốt cửa. 

Theo Hà Nội mới

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/953435/toan-bo-xe-volvo-s60-va-v60-co-the-bi-bung-cua-khi-dang-di-chuyen