Tòa nhà Kinh Đô Tower tại quận Ba Đình xây vượt tầng cho phép?

Thanh tra Sở xây dựng Hà Nội cho biết, tòa nhà 18 tầng tại số 8B phố Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) xây không đúng quy định.Theo quy định, dự án được cấp phép xây dựng là 18 tầng cùng một tum. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã "biến tum thành tầng".

Tòa nhà Kinh Đô Tower tại quận Ba Đình xây vượt tầng cho phép?

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội vừa cho Báo Đời sống & Pháp luật biết, dự án “Trung tâm Thương mại - Văn phòng - Nhà ở, cho thuê” Kinh Đô Tower ở quận Ba Đình, Hà Nội (nay là 67 đường Trần Phú) xây dựng sai số tầng cho phép.

Tòa nhà Kinh Đô Tower tại quận Ba Đình xây vượt tầng cho phép? ảnh 1

Tòa nhà vẫn đang trong quá trình thi công, hoàn thiện

Dự án “Trung tâm Thương mại - Văn phòng - Nhà ở, cho thuê” được Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phát triển thương mại Kinh Đô (Kinh đô TCI Group) giới thiệu trên website của chính doanh nghiệpnày.

Vị này cho hay, qua kiểm tra sơ bộ, tòa nhà đã được chủ đầu tư xây dựng không đúng với thiết kế cho phép. Theo quy định, dự án được cấp phép xây dựng là 18 tầng cùng một tum. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã "biến tum thành tầng".

Thanh tra xây dựng cho biết thêm, ngay từ khi khởi công xây dựng dự án, đoàn thanh tra xây dựng quận Ba Đình đã lập biên bản xử phạt và yêu cầu đình chỉ thi công. Tuy nhiên, sau đó doanh nghiệp đã xin giấy phép xây dựng dự án từ 12 tầng lên 18 tầng và một tum.

“Hiện nay, việc xây dựng sai ở phần tum. Chủ đầu tư đã mở rộng 18 tầng thành 19 tầng.” - Thanh tra xây dựng nói.

Ông Lê Đức Dục (GĐ Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, Sở đã chỉ đạo kiểm tra lại cụ thể những thông tin sai phạm như được phản ánh. Sở sẽ có báo cáo về việc này để xử lý nếu có sai phạm.

Chúng tôi cũng đã nhiều lần liên hệ với ông Trần Đức Minh (Tổng GĐ Kinh đô TCI Group) cũng như đến trụ sở doanh nghiệp tại 93 Lò Đúc (Hà Nội) để tìm hiểu sự việc nhưng chưa có câu trả lời.

Theo ĐSPL