Tính năng của Apple Watch vô tình gây ra vấn đề cho cảnh sát địa phương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gần đây, một sở cảnh sát địa phương ở Kansas cho biết họ liên tục nhận được hàng loạt cuộc gọi vô tình từ người dùng Apple Watch. Tính năng SOS được cho là nguyên nhân của những cuộc gọi này.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Một sở cảnh sát địa phương ở Kansas cho biết họ đang liên tục nhận được những cuộc gọi khẩn cấp vô tình từ những người sử dụng đồng hồ thông minh Apple (Apple Watch). Nó khiến các cảnh sát viên phải liên tục di chuyển xuống hiện trường mặc dù không có vấn đề khẩn cấp nào thực sự xảy ra.

Theo hãng truyền thông địa phương Fox Kansas City, sở cảnh sát Overland Park phàn nàn rằng họ nhận được quá nhiều cuộc điện thoại từ Apple Watch, nhiều đến mức trở nên mất tập trung trong khi làm việc. Các nhà chức trách cho biết trung tâm 911 của Công viên Overland thường nhận được khoảng 250 cuộc gọi khẩn cấp mỗi giờ.

"Những cuộc gọi khẩn cấp này thường xảy ra khi người dùng ngủ hoặc di chuyển và vô tình đưa đồng hồ vào chế độ SOS, lúc này Apple Watch sẽ tự động gửi vị trí và liên lạc với 911", cảnh sát trưởng Jim Sutterby cho biết.

Vấn đề dường như là tính năng SOS khẩn cấp của Apple Watch, tính năng này sẽ tự động thực hiện cuộc gọi cho người dùng nếu nút bấm vật lý trên đồng hồ được giữ trong một khoảng thời gian.

Người dùng có thể giảm thiểu sự cố bằng cách đặt một chiếc ốp lưng trên thiết bị Apple Watch của họ hoặc bằng cách tùy chỉnh và tắt tính năng SOS khẩn cấp trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên, tính năng này có thể là một cứu cánh trong các tình huống khẩn cấp thực sự, vì vậy người dùng vẫn nên tiếp tục sử dụng. Kể từ khi Apple Watch ra mắt tính năng mới này, đã có một lượng lớn các báo cáo về việc thiết bị này hỗ trợ người dùng khi họ gặp nạn.

Đây không phải là lần đầu tiên tính năng an toàn của Apple Watch gây ra sự cố cho những cảnh sát địa phương. Vào năm 2018, các công nhân tại một cơ sở sửa chữa và tân trang của Apple ở California vô tình gọi 911 khoảng 20 lần một ngày.

Theo The Verge