Tính năng chỉ đường thực tế tăng cường sắp cập bến Google Maps

VietTimes -- Được tiết lộ từ giữa năm 2018 nhưng tới nay tính năng chỉ đường nhờ công nghệ thực tế tăng cường ( Augmented Reality - AR) mới được đưa vào thử nghiệm với một số ít người dùng.
Ảnh minh họa: Google
Ảnh minh họa: Google

Mặc dù chỉ đường là một tính năng phổ biến của ứng dụng Google Maps, nhưng thực tế việc định hướng thông qua chấm nhỏ màu xanh trên bản đồ vẫn chưa thực sự thuận tiện cho người đi bộ.

Tại Hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2018, người khổng lồ tìm kiếm đã giới thiệu tính năng mới giúp việc tìm đường trở nên dễ dàng hơn. Đây là công cụ kết hợp giữa camera trên smartphone, trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ thực tế tăng cường (AR) để dẫn hướng theo thời gian thực.

Thử nghiệm tính năng chỉ đường thực tế tăng cường của Google Maps. Nguồn: WSJ

Cụ thể, Google Maps sẽ sử dụng hình ảnh mà camera thu lại cùng dữ liệu GPS để xác định vị trí của người dùng thông qua Google Street View. Từ đó, màn hình sẽ hiển thị những tín hiệu trực quan như mũi tên chỉ đường hay bảng tên các địa danh và nhà hàng…

Theo Wall Street Journal, phiên bản Google Maps đầu tiên tích hợp tính năng chỉ đường thực tế tăng cường hiện đã bắt đầu được thử nghiệm. Biên tập viên mảng công nghệ của tờ WSJ, David Pierce tiết lộ Google chỉ cung cấp cho một số đối tượng nhất định, trước khi phát hành rộng rãi, bởi giao diện vẫn đang cần được tinh chỉnh.

Tính năng chỉ đường thực tế tăng cường sắp cập bến Google Maps ảnh 1
Bản đồ sẽ tự xác định vị trí bằng cách quét hình ảnh của các khu vực lân cận. Ảnh: Google

Phiên bản hiện tại của tính năng chỉ đường thực tế tăng cường yêu cầu người dùng giơ máy ảnh lên và hướng vào một vài khu vực lân cận trong vài giây. Ông Pierce nhận xét rằng quá trình xác định vị trí rất nhanh và đạt độ chính xác tương đối cao.

Tuy nhiên, Google chưa cho biết thời điểm chính xác tính năng chỉ đường AR của Google Maps ra mắt người dùng phổ thông. Ông Pierce cũng lưu ý rằng tính năng này chỉ chính thức khả dụng khi nhóm phát triển thực sự hài lòng về hiệu quả mà nó đem lại.

Theo TechRadar