Tỉnh Hậu Giang chuyển đổi mô hình kinh doanh hiệu quả trên mạng Internet

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tên miền “.vn” - một trong những chỉ số đánh giá chuyển đổi số tại địa phương, giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang xây dựng thương hiệu bền vững, hiện diện tin cậy trên Internet.
Một góc thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Một góc thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

Ngày 30/9/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) tỉnh Hậu Giang và Nhà đăng ký tên miền “.vn” P.A Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết biên bản phối hợp giữa ba đơn vị về thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” và khai trương cổng đăng ký tên miền“.vn” tỉnh Hậu Giang (https://haugiangict.vn). Đây là những bước đi đầu tiên cụ thể hoá mục tiêu của chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Hậu Giang với các hoạt động đồng hành, hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn hiện diện tin cậy trên mạng Internet.

Với vị trí địa lý và thiên nhiên ưu đãi, Hậu Giang đang được đánh giá như một điểm sáng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long về các thế mạnh sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng nông, thuỷ sản, các làng nghề truyền thống. Với các thế mạnh đó, sự hỗ trợ của Internet cùng tên miền quốc gia ".vn" sẽ tạo ra kết nối, quảng bá sản phẩm, kết hợp với du lịch, qua đó góp phần làm phong phú thêm sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu được nét văn hoá gắn liền với xứ sở, vùng miền của Hậu Giang. Thương hiệu nhận diện tên miền ".vn" của Việt Nam sẽ là chìa khoá giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh xây dựng thương hiệu bền vững, hiện diện tin cậy trên Internet. Hay nói cách khác, tên miền “.vn” sẽ đồng hành và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số tại Hậu Giang, giúp bà con nông dân ở địa phương có thêm cơ hội làm giàu ngay trên quê hương mình.

Việc triển khai các chương trình thúc đẩy thiết thực và hiệu quả, đem tên miền quốc gia “.vn” cùng với các dịch vụ số đến với người dân, học sinh, sinh viên các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, trường đại học, các cơ quan tổ chức để phát triển thương hiệu, nội dung số, thương mại điện tử… cũng sẽ góp phần tăng cường chỉ số đánh giá chuyển đổi số ở địa phương.

Nhân dịp khai trương cổng đăng ký tên miền“.vn” tỉnh Hậu Giang, chương trình đã triển khai hỗ trợ những hộ kinh doanh đầu tiên tại tỉnh Hậu Giang với các sản phẩm: mật ong Hương Tràm, trà mãng cầu Phụng Phát chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn.