Tin rất xấu với Israel: Quân nhân Nga huấn luyện binh sĩ Palestine ở Syria

VietTimes -- Ngày 05.02.2019, Tel Aviv chắc chắn sẽ không hài lòng khi lực lượng đặc nhiệm của lữ đoàn quân tình nguyện Palestine công bố một video gây sốc tại Trung Đông. Video ghi lại cảnh các chiến binh đặc nhiệm của lữ đoàn Liwaa al-Quds đang huấn luyện chiến đấu dưới sự hướng dẫn của cố vấn Nga ở tỉnh Aleppo.
Lực lượng đặc nhiệm lữ đoàn quân tình nguyện Palestine Liwaa al-Quds ở Aleppo.
Lực lượng đặc nhiệm lữ đoàn quân tình nguyện Palestine Liwaa al-Quds ở Aleppo.

Video cho thấy, dưới sự giám sát của binh sĩ quân đội Nga, phân đội chiến binh đặc nhiệm của lữ đoàn quân tình nguyện Palestine thực hiện những bài tập huấn luyện chiến thuật và hỏa lực trong một khu vực không xác định thuộc tỉnh Aleppo.

Thao trường huấn luyện rất có thể nằm trong quận Nayrab tỉnh Aleppo, gần với căn cứ của lữ đoàn quân tình nguyện Liwaa al-Quds ở Aleppo.

Tình huống chiến trường Syria đã giảm thiểu cường độ xung đột. Các đơn vị quân tình nguyện Palestine chuyển từ chiến đấu trực tiếp sang huấn luyện kỹ chiến thuật của chiến tranh hiện đại chống khủng bố. Một số lượng lớn chiến binh giàu kinh nghiệm chiến trường, được huấn luyện và trải qua thực tế có thể sẽ được giải ngũ.

Dưới sự huấn luyện của quân nhân Nga và kinh nghiệm ở Syria, một số thành viên có thể bí mật quay về dải Gaza và tham gia vào các nhóm chiến binh Palestine. Đây thực sự là cơn ác mộng đối với quân đội Israel trong tương lai.

Video huấn luyện của đơn vị đặc nhiệm thuộc lữ đoàn quân tình nguyện Liwaa al-Quds.