Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS vào thành phố Abukamal, Deir Ezzor

VietTimes -- Đêm ngày 05.02.2019. quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đánh bại một cuộc đột kích của IS dọc theo biên giới Iraq. Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, các tay súng khủng bố cố gắng chọc thủng tuyến phòng ngự của quân đội Syria phía bắc thành phố Albukamal.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường sa mạc Deir Ezzor. Ảnh minh họa: Masdar News.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường sa mạc Deir Ezzor. Ảnh minh họa: Masdar News.

Các đơn vị trinh sát tiền phương quân đội Syria trên vùng ngoại ô phía bắc Albukamal nhanh chóng phát hiện ra những kẻ khủng bố, lập tức khai hỏa đánh chặn trước khi những tay súng IS đột nhập vào thành phố. Cuộc đọ súng diễn ra nhanh chóng và ngắn ngủi, hỏa lực dữ dội của quân đội Syria đè bẹp sức tấn công của IS.

Các binh sĩ quân đội Syria tiêu diệt phần lớn các phần tử khủng bố, những kẻ sống sót đào thoát về phía sông Euphrates.

Cuộc tấn công tiếp theo của IS được tiến hành sau 48 giờ, sau khi các tay súng khủng bố tiến hành cuộc đột kích sau vụ không quân Mỹ đánh bom vào chiến tuyến của quân đội Syria gần thành phố Albukamal.

Một điều thú vị là, mặc dù số lượng các tay súng khủng bố chỉ còn khoảng vài trăm người, không còn trang bị mạnh và co cụm trên một diện tích nhỏ khoảng 3km2. Nhưng Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ lãnh đạo và hậu thuẫn vẫn không tấn công. Hơn thế nữa IS lại có được khả năng tập trung binh lực tấn công vào khu vực thành phố Abukamal. Những diễn biến này cho thấy, Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu vẫn chưa muốn tiêu diệt hoàn toàn IS mà sử dụng những kẻ khủng bố để gây tổn thất sinh lực cho quân đội Syria.

Quân đội Syria đánh trả cuộc tập kích của lực lượng khủng bố IS ngoại vi thành phố Abukamal, Deir Ezzor. Video: RT.