Tin đồn: Google đang phát triển một ứng dụng mạng xã hội mới

VietTimes -- Sự kiện Google I/O năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17/ 5 đến ngày 19/5. Trong thời gian đó Google sẽ ra mắt ứng dụng mạng xã hội mới. Đó là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh nhóm.
Google sẽ ra mắt ứng dụng chỉnh sửa ảnh nhóm?
Google sẽ ra mắt ứng dụng chỉnh sửa ảnh nhóm?

Tại sự kiện Google I/ O năm ngoái, Google đã giới thiệu hai ứng dụng mạng xã hội là Allo và Duo. Allo là ứng dụng nhắn tin "thông minh", cho phép người dùng tích hợp với các ứng dụng khác do Google sở hữu như Maps, YouTube và Assistant, để chia sẻ đường đi, thông tin và video clip. Duo là một ứng dụng trò chuyện video với mục tiêu trở thành đối trọng của FaceTime. Hiện tại, có tin đồn về việc Google sẽ ra mắt một ứng dụng mạng xã hội mới

Sự kiện Google I/O năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17/ 5 đến ngày 19/5. Trong thời gian đó Google sẽ ra mắt ứng dụng mạng xã hội mới. Cụ thể đó là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh nhóm. Người dùng sẽ tạo nhóm để chỉnh sửa và chia sẻ ảnh. Ứng dụng mới này cũng tương tự như ứng dụng Path mà Google từng phát triển. Tuy nhiên, Google đã không thành công với Path. Path đã được bán vào năm 2015 và người mua là công ty nhắn tin Kakao của Hàn Quốc.

Google đã không thể tạo ra sự bứt phá đối với các ứng dụng mạng xã hội của mình, thậm chí cả Allo và Duo vẫn “chưa đủ tuổi”. Bạn có thể nghĩ rằng Google có thừa lợi thế để tích hợp các ứng dụng mạng xã hội với Google Maps, YouTube và Google Assistant để giúp nó lớn mạnh. Nhưng trên thực tế Google đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ những đối thủ quá nặng ký như Facebook và Snapchat. Ngay cả Apple cũng đã bước vào cuộc phiêu lưu với ứng dụng chỉnh sửa video vui nhộn Clips vừa công bố. Ứng dụng này cho phép người dùng iOS tạo video và chia sẻ trên các nền tảng như iMessage, Instagram và Facebook.

Theo tin tức rò rỉ, ứng dụng mạng xã hội của Google vẫn chưa được đặt tên. Ngoài ra, việc công bố tại sự kiện Google I/O cũng chưa phải là điều chắc chắn. Hy vọng rằng một số tin rò rỉ nữa sẽ được tung ra sớm để chúng ta có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng chỉnh sửa ảnh nhóm này.

Theo Tech Crunch