Tiết kiệm 20% khi xóa FaceBook trên Android

Nếu bạn muốn thiết bị Android của mình có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn, hãy gỡ ngay cài đặt của ứng dụng Facebook trên máy.
Ứng dụng Facebook được cho là một trong những nguyên nhân ngốn pin nhiều nhất trên thiết bị Android
Ứng dụng Facebook được cho là một trong những nguyên nhân ngốn pin nhiều nhất trên thiết bị Android

Cách đây hơn 3 năm, nhiều người dùng đã phàn nàn về sự "ngốn pin" trầm trọng của ứng dụng Facebook trên iOS, đặc biệt là trên iPhone, một trong những smartphone sở hữu dung lượng pin khá hạn chế. Năm ngoái, chính Facebook cũng đã thừa nhận tồn tại vấn đề này và phát hành bản cập nhật nhằm hạn chế việc ứng dụng tiêu thụ pin quá mức trên các thiết bị iOS. Dường như vấn đề tương tự hiện đang xảy ra đối với các thiết bị Android cài đặt ứng dụng mạng xã hội của Facebook.

Mới đây, Tech World Zone đã tiến hành thử nghiệm đo thời lượng pin trước và sau khi xóa ứng dụng Facebook trên chiếc Nexus 6P trong 1 tuần. Kết quả cho thấy sau khi xóa ứng dụng Facebook, mỗi ngày, thời lượng pin của chiếc Nexus 6P được kéo dài thêm 20% so với khi còn cài đặt ứng dụng trên máy. Bên cạnh đó, ngoài việc giải quyết vấn đề ngốn pin, xóa ứng dụng Facebook còn giúp cải thiện hiệu năng của thiết bị Android.

Trong khi công cụ quản lý dung lượng pin tiêu thụ trên thiết bị Android không hiển thị chi tiết về lượng pin cần dùng để chạy ứng dụng Facebook, ứng dụng mạng xã hội này vẫn tiếp tục hoạt động ở chế độ nền thậm chí dù người dùng đã thiết lập điện thoại ở chế độ Offline. Mặc dù điều này giúp người dùng có thể truy cập vào mạng xã hội nhanh hơn và liên tục được cập nhật những thông báo, tuy nhiên, thời lượng pin của smartphone cũng vì vậy mà giảm đi nhanh chóng.

Trong thông báo mới nhất từ phát ngôn viên của Facebook, công ty đã ghi nhận những báo cáo của người dùng liên quan tới tốc độ đăng nhập của ứng dụng Facebook trên Android và sẽ phát hành bản cập nhật ngay sau khi điều tra ra nguyên nhân. Tuy nhiên, vấn đề ngốn pin của ứng dụng trên các thiết bị Android không hề được đề cập đến.

Theo các chuyên gia, nếu muốn phải thường xuyên sạc smartphone, người dùng nên xóa ngay ứng dụng Facebook và có thể sử dụng một số phần mềm đăng nhập thay thế hoặc truy cập vào mạng xã hội trực tiếp trên trình duyệt di động.

Theo VTV