Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ IV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với chủ đề Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu, Diễn đàn lần thứ 4 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 8/12 tới, có sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số - trao đổi tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số năm 2021.
Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số - trao đổi tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số năm 2021.

Thông tin được công bố tại buổi Họp báo thông tin về Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam do Bộ TT&TT tổ chức.

Với chủ đề “Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu” Diễn đàn lần thứ 4 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 8/12 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Chia sẻ tại buổi Họp báo, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp CNTT&TT Nguyễn Thiện Nghĩa cho biết, hiện nay, việc mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài đang là định hướng của nhiều doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đây là bước tiến khởi đầu tốt để các sản phẩm, giải pháp phần mềm Việt Nam chiếm lĩnh thị trường khu vực và tiến ra thế giới.

Do vậy, Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng đột phá, huy động và tập hợp nguồn lực của cả xã hội để phát triển hàng chục, hàng trăm nghìn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam nhằm hình thành hệ sinh thái khai phá thị trường nước ngoài.

Ông Nguyễn Thiện Nghĩa trao đổi về diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần IV.

Ông Nguyễn Thiện Nghĩa trao đổi về diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần IV.

Cũng theo ông Nghĩa, với vai trò dẫn dắt, định hình sự phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, Diễn đàn được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả doanh nghiệp số đã thực hiện trong năm 2022. Đồng thời, các bên tham dự sẽ cùng trao đổi những định hướng phát triển công nghiệp công nghệ số trong năm 2023 và thời gian tới.

Những ý kiến chia sẻ thông tin của cộng đồng doanh nghiệp số trong và ngoài nước về thị trường trong nước, quốc tế sẽ là cơ sở để cộng đồng doanh nghiệp số Việt Nam xác định hướng phát triển.

Các báo cáo, thảo luận chính của diễn đàn sẽ tập trung vào nhiều nội dung: Thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số trong nước, từ đó đi ra toàn cầu; doanh nghiệp công nghệ Việt Nam thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia; giải pháp nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu; hợp tác giữa các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và các tập đoàn công nghệ lớn để đưa sản phẩm công nghệ "Make in Viet Nam" ra thị trường quốc tế…

Điểm nhấn của chương trình là lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam” năm 2022, tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc. Thông tin về các đơn vị giành giải vẫn đang được bảo mật và sẽ công bố tại Diễn đàn.

Bên lề có triển lãm trực tiếp và trực tuyến trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam” tiêu biểu phục vụ phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Năm 2022, công nghiệp công nghệ số đã khẳng định được vai trò, vị trí và là điểm sáng trong bức tranh kinh tế -xã hội của đất nước. Doanh thu của toàn ngành công nghệ số ước đạt 148 tỉ USD. Công nghiệp công nghệ số trở thành ngành kinh tế động lực của cả nước, đóng vai trò dẫn dắt, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số và chính phủ số. Doanh nghiệp công nghệ số có sự phát triển mạnh mẽ với 70.000 doanh nghiệp đã đăng ký thành lập và hoạt động, vượt thời hạn 3 năm so với mục tiêu của năm 2025.

Qua 3 năm tổ chức, Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã trở thành một trong những sự kiện thường niên, lớn nhất và có uy tín của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.