Ấn vào đây để nhận tin thông báo mới nhất từ Viettimes.vn

RSS Mobile
  • Theo dõi chúng tôi:
Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế
  • Kinh tế - Dữ liệu
    • Dữ liệu
    • Kinh Doanh
    • Bất động sản
  • Thời sự - Xã Hội
    • Xã hội
    • Y tế
    • Giáo dục
    • Pháp luật
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Internet
    • Xe
    • Mobile
  • Thế giới
    • Toàn cảnh
    • Phân tích
    • Chuyện lạ
  • Truyền thông số
    • Tin tức
    • Hoạt động Hội viên
  • Chuyện doanh nhân
  • Multimedia
    • Ảnh
    • Video
    • Emagazine
    • Infographic
  • Cải chính

Từ khóa: #Công nghệ số

Ứng dụng AI và dữ liệu thời gian thực, doanh nghiệp xây dựng giảm 70% chi phí văn phòng

Ứng dụng AI và dữ liệu thời gian thực, doanh nghiệp xây dựng giảm 70% chi phí văn phòng

Công nghệ số trở thành động lực phát triển mới cho Tây Bắc khi những mô hình chuyển đổi số thành công và hệ sinh thái Make in VietNam mở ra hướng phát triển bền vững cho những vùng khó khăn, tạo nền tảng để địa phương bứt phá trong kỷ nguyên số.

Ông Trần Quang Huy, Trưởng Ban Đào tạo Viện Quản trị & Công nghệ FSB.

Chuyên gia FSB: Gen Z có lợi thế công nghệ số nhưng thiếu tư duy quản trị số

Gen Z vốn giỏi công nghệ nhưng còn rất thiếu khả năng ứng dụng công nghệ vào giải bài toán thực tiễn. Điều họ thiếu là khả năng nhận diện vấn đề, tư duy quản trị số và chọn cách tiếp cận phù hợp thay vì huy động công nghệ số mọi lúc, mọi nơi.

Ông Lâm Quang Nam, Phó Chủ tịch VINASA chia sẻ tại họp báo.

Sắp công bố 23 Bản đồ Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2025

Theo VINASA, sẽ có 257 doanh nghiệp được sắp xếp vào 389 vị trí trong 23 bản đồ. Tất cả 23 Bản đồ sẽ được công bố và cung cấp miễn phí cho các tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm kiếm, sử dụng.

Tổng bí thư: Cần chú trọng đào tạo, bổ sung cán bộ trẻ, có tư duy chiến lược và am hiểu công nghệ số

Tổng bí thư: Cần chú trọng đào tạo, bổ sung cán bộ trẻ, có tư duy chiến lược và am hiểu công nghệ số

 Chỉ đạo Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương, Tổng bí thư lưu ý cần chú trọng đào tạo, quy hoạch, bổ sung cán bộ trẻ, có năng lực tư duy chiến lược, hội nhập quốc tế, am hiểu công nghệ số.

Việc sửa đổi, bổ sung nhiều chính sách mới được kỳ vọng tạo bước đột phá trong việc thể chế các nghị quyết của Đảng nhằm tạo cú huých cho KHCN, ĐMST. Ảnh minh họa.

Tạo động lực đổi mới, tinh thần dám nghĩ, dám làm trong nghiên cứu khoa học công nghệ

5 luật về khoa học công nghệ vừa được thông qua đã cụ thể hóa các định hướng lớn của Nghị quyết 57-NQ/TW, tạo động lực đổi mới, thúc đẩy tinh thần dám nghĩ, dám làm trong nghiên cứu, gắn kết với phát triển kinh tế - xã hội. 

TP.HCM chuẩn bị có thêm dự án trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD

TP.HCM chuẩn bị có thêm dự án trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD

Dự án trung tâm dữ liệu quy mô đầu tư hơn 1 tỷ USD do một số nhà đầu tư nước ngoài triển khai tại Khu công nghệ cao TP.HCM, dự kiến thực hiện cuối năm nay.

Kết nối, hợp tác công nghệ tại Diễn đàn thành phố thông minh Châu Á

Kết nối, hợp tác công nghệ tại Diễn đàn thành phố thông minh Châu Á

Diễn đàn thành phố thông minh Châu Á tổ chức tại TP.HCM từ 7-9/5, quy tụ hàng trăm giải pháp công nghệ của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm chia sẻ giải pháp, công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển công nghệ số và đô thị.

Người lớn tuổi được hướng dẫn từng bước sử dụng các nền tảng số quốc gia.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà giúp người dân làm quen công nghệ số

8 giờ tối ngày cuối tuần se lạnh, khoảng 20 người dân cùng tập trung tại nhà văn hóa để cập nhật kiến thức công nghệ. Đây là một trong những buổi “bình dân học vụ số” được tổ chức đều đặn để hướng dẫn người dân cập nhật công nghệ.

Trong thời đại số, trẻ em cần có kỹ năng làm chủ công nghệ, có thói quen sử dụng thiết bị số lành mạnh.

TikTok bổ sung hàng loạt tính năng giúp phụ huynh Việt Nam quản lý con dùng ứng dụng

TikTok sử dụng công nghệ máy học để ngăn truy cập đối với người dưới 13 tuổi. Với người dưới 16 tuổi dùng TikTok sau 22 giờ, nguồn nội dung "Dành cho bạn" sẽ tạm dừng và chuyển sang chế độ thư giãn với nhạc nhẹ nhàng.

Chăm sóc khách hàng thời công nghệ số

Chăm sóc khách hàng thời công nghệ số

Việc ứng dụng công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng đã được Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) ưu tiên phát triển, mang lại những giá trị tiện ích tối ưu cho khách hàng.

Không gian ảo Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam quá chân thực, khách tham quan thích thú trải nghiệm

Không gian ảo Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam quá chân thực, khách tham quan thích thú trải nghiệm

Truy cập vào không gian ảo Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, chị Hoài Hương thích thú khi hình ảnh, video về hiện vật rất sắc nét, sống động giúp chị có cảm giác mình đang đi tham quan bảo tàng thật.

Ông Nguyễn Khắc Lịch - Cục trưởng Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông thông tin về hiệu quả phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Doanh thu công nghiệp công nghệ số Việt Nam 9 tháng đầu năm đạt 118 tỷ USD

(VietTimes) – Trong 9 tháng đầu năm 2024, doanh thu của DN công nghiệp công nghệ số Việt Nam đạt 118 tỷ USD, tăng 17,78% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó doanh thu từ hoạt động phần mềm và dịch vụ công nghệ số đạt 6,64 tỷ USD, tăng 9,86%.

Đưa Hà Nội thành hình mẫu về hợp tác phát triển công nghiệp công nghệ số

Đưa Hà Nội thành hình mẫu về hợp tác phát triển công nghiệp công nghệ số

Kỳ vọng Hà Nội sẽ trở thành hình mẫu về hợp tác phát triển công nghiệp công nghệ số, Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương cho rằng để có kết quả này, các thỏa thuận hợp tác mới ký kết cần được triển khai thực chất, hiệu quả.

Nhiều công nghệ số hiện đại được trình diễn trên sân khấu của Festival Huế 2024.

Trình diễn Led Matrix, Hologram, 3D Mapping tại Festival Huế 2024

Nhiều công nghệ số hiện đại như trình chiếu Laser, Led Matrix, Hologram, 3D Mapping...sẽ tái hiện thành phố Huế đang “bừng sáng miền di sản”trên sân khấu của Festival Huế 2024 diễn ra tới đây.

Chính phủ yêu cầu hình thành các trung tâm dữ liệu quy mô lớn, theo tiêu chuẩn xanh, bám sát quy hoạch vùng năng lượng.

Hình thành và triển khai các trung tâm dữ liệu quốc gia trước năm 2025

VietTimes – Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 36/QĐ-TTg quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, trong đó có nội dung hình thành và triển khai các trung tâm dữ liệu quốc gia, CSDL dùng chung.

Thông tin người dân báo đến trang Zalo của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội.

Hơn 15.000 cơ quan Nhà nước ứng dụng công nghệ số kết nối với người dân

VietTimes – Hiện có 15.349 tài khoản Zalo OA của các cơ quan nhà nước, dịch vụ công, tăng 54% so với năm 2022. Đây là bước chuyển biến lớn của các cơ quan Nhà nước trong việc ứng dụng công nghệ để kết nối và phục vụ người dân.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định khai thác dữ liệu số và kết nối thông minh là hai trụ cột, lĩnh vực đóng góp quan trọng vào kinh tế số.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Chính phủ sẽ là người tiêu dùng lớn nhất để tạo thị trường công nghệ số

VietTimes – Cho rằng các doanh nghiệp cần đồng hành với Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định Chính phủ sẽ kiến tạo môi trường pháp lý và là người tiêu dùng lớn nhất để tạo thị trường cho sản phẩm công nghệ số.

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố về Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V với chủ đề “Doanh nghiệp công nghệ số - Phổ cập công nghệ số vào cuộc sống”.

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển Doanh nghiệp công nghệ số 2023: Những thách thức và giải pháp đột phá cho nền tảng công nghệ số Make in Vietnam

VietTimes – Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ thảo luận về những rào cản, thách thức và giải pháp đột phá để cung cấp ngày càng nhiều sản phẩm, giải pháp, dịch vụ trên nền tảng các công nghệ số mới.

Thứ trưởng Phan Tâm kỳ vọng Top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023 sẽ tiên phong trong Đổi mới sáng tạo.

Thứ trưởng Phan Tâm: 3 việc cần làm của ngành TT&TT và các DN công nghệ số

VietTimes – Thứ trưởng Phan Tâm chỉ ra 3 việc phi thường mà ngành TT&TT và các doanh nghiệp công nghệ số cần tập trung thực hiện: Thổi bùng lên khát vọng lớn; xây dựng lực lượng tinh nhuệ; và có cách đi phù hợp - “đi cùng nhau”.

Chính phủ tạo ra môi trường sống, làm việc online, tạo ra niềm tin trong nền kinh tế số - theo quan điểm của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 3 trụ cột phát triển kinh tế số, trong đó, có khai thác dữ liệu số

VietTimes – Phát triển kinh tế số dựa trên 3 trụ cột, gồm: Quản trị số; khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị cho nền kinh tế và phát triển các lực lượng sản xuất liên quan đến kinh tế số - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Tin mới

Giá vàng SJC hôm nay 5/12 giảm nhẹ

"Nữ hoàng nhảy cầu" Ukraine hứng chỉ trích từ Kiev sau khi nhập quốc tịch Nga

Honda trình làng Vario 125 đời mới lột xác về thiết kế cho 'dân chơi', giá từ 38,6 triệu đồng

Phục Hưng Holdings - Hành trình 25 năm kiến tạo "vì chất lượng sống mới"

Vướng loạt vi phạm, Chứng khoán Mirae Asset liên tục nhận án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán

Thúc đẩy Kinh tế số

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại Hội nghị.

Việt Nam thúc đẩy hình thành hệ sinh thái 5G – AI cho phát triển bền vững ASEAN

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA là hoạt động thiết thực hưởng ứng tinh thần Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025 "VDA là giải thưởng danh giá, thể hiện nỗ lực chuyển đổi số quốc gia"

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

TRANG CHỦ

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Mirae bị UBCKNN xử phạt lần 2 trong năm nay do loạt vi phạm

Vướng loạt vi phạm, Chứng khoán Mirae Asset liên tục nhận án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Tổng bí thư: Quân đội phải “tinh – gọn – mạnh”, bứt phá khoa học công nghệ

Tổng bí thư: Quân đội phải “tinh – gọn – mạnh”, bứt phá khoa học công nghệ

Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế App Store Google Play

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VIETTIMES

Cơ quan của Hội Truyền thông số Việt Nam

Giấy phép báo chí điện tử số 699/GP-BTTTT do Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/12/2015

Tổng Biên tập: Nguyễn Bá Kiên

Tòa soạn: LK16-18, Khu đô thị Hinode Royal Park, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội; Điện thoại/fax: (024)32 151175

VP đại diện tại miền Nam: Tầng 3, số 54, đường C1, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

® Chỉ được đăng tải nội dung thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Viettimes.

Email: toasoan@viettimes.vn

Đường dây nóng: 0862 774 832

Liên hệ quảng cáo: 093 228 8166