Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh – “người hùng” cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao ở chung cư.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh - VGP)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh - VGP)

Trong thư khen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: “Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Vì thế, Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh.”

“Tôi đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H., 3 tuổi, sống ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng bé H. khi bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Cũng trong ngày hôm nay, ông Vương Đình Huệ - Bí thư Thành uỷ Hà Nội – đã có thư khen gửi tới anh Mạnh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đã tặng Bằng khen cho hành động dũng cảm của anh, đồng thời, Bí Thư Thành đoàn Hà Nội cũng trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Mạnh.