Thủ tướng có mặt tại Yên Bái trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ nổ súng vào lãnh đạo tỉnh

VietTimes --Ngay sau vụ việc giết người xảy ra tại tỉnh Yên Bái, sáng 18/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tới Yên Bái nắm tình hình, làm việc với lãnh đạo tỉnh và chỉ đạo giải quyết vụ việc.
Thủ tướng có mặt tại Yên Bái trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ nổ súng vào lãnh đạo tỉnh.
Thủ tướng có mặt tại Yên Bái trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ nổ súng vào lãnh đạo tỉnh.

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn. Nghi phạm là Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái. Sau khi bắn 2 đồng chí Cường và Tuấn, đối tượng Đỗ Cường Minh dùng súng tự sát.

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là mất mát to lớn và là sự việc có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung.

Thủ tướng nêu rõ, việc xử lý vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành tỉnh Yên Bái. Yêu cầu lớn nhất là bình tĩnh, đoàn kết, thống nhất, giữ vững mọi hoạt động quản lý, điều hành bình thường của Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh.

Thủ tướng giao Bộ Công an triển khai lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái khẩn trương điều tra, kết luận vụ án một cách cụ thể, đúng pháp luật, báo cáo cơ quan chức năng và công bố để người dân được biết.

Thủ tướng yêu cầu các ngành công an và quốc phòng tại Yên Bái tăng cường các phương án nghiệp vụ; tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, tỉnh cũng cần tập trung hỗ trợ, chăm sóc và bảo đảm an toàn cả về tính mạng, sức khỏe cho thân nhân và gia đình các đồng chí bị nạn và cả thân nhân đối tượng gây án; làm tốt công tác thông tin truyền thông để bảo đảm ổn định dư luận xã hội xung quanh vụ việc.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh Yên Bái khẩn trương triển khai công tác phòng chống bão số 3, được dự báo có cường độ mạnh, nhất là đề phòng mưa lớn có thể xảy ra, gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến đời sống, tính mạng của người dân trên địa bàn./.