Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đề cao khát vọng vượt qua cái bóng của những ông lớn công nghệ thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là phát biểu của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tại diễn đàn “Thách thức công nghệ số Việt Nam” được Bộ TT&TT tổ chức sáng 16/4 .
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại diễn đàn. Ảnh AT
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại diễn đàn. Ảnh AT

Phát biểu tại diễn đàn “Thách thức công nghệ số Việt Nam, Giải pháp họp trực tuyến Make in Vietnam” được tổ chức sáng 16/4, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nói: "Nếu như ở tuần trước tôi đã nói về sự đồng cảm như là một điều kiện cần thiết để doanh nghiệp tìm và giải quyết được nỗi đau cho xã hội, thì tuần này, nhân câu chuyện về eMeeting được tổ chức hôm nay, tôi xin phép nói về một điều kiện nữa mà doanh nghiệp cần có để cùng Bộ TT&TT hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia đó là Khát vọng".

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho rằng những mục tiêu lớn, hoài bão lớn luôn bắt nguồn từ khát vọng. Ước mơ đổi đời của một cá nhân có thể sẽ cần khát vọng của gia đình. Mục tiêu lớn thay đổi vận mệnh của cả một dân tộc. Chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số chính là mục tiêu như thế. "Khát vọng sẽ cần qua thử thách để trở thành một khát vọng đủ lớn. Càng có nhiều thử thách thì càng chứng minh khát vọng đó là đúng, vì đó là khát vọng được tạo nên từ nỗi đau thực sự", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Diễn đàn "Thách thức công nghệ số" lần này giới thiệu giải pháp eMeeting của AIC và BKAV. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khẳng định eMeeting là một sản phẩm mang nhiều khát vọng. Đó là khát vọng làm chủ công nghệ và vượt qua cái bóng của những ông lớn công nghệ trên thế giới. Thứ trưởng cũng thừa nhận đã có nhiều quan ngại trước sự thất thế trên sân nhà của các giải pháp họp trực tuyến Make in Vietnam so với các giải pháp nước ngoài như Zoom, Microsoft Teams…

"Việc eMeeting được ra mắt ngày hôm nay là lời khẳng định mạnh mẽ rằng các doanh nghiệpViệt Nam sẽ không bỏ cuộc, và dám đón nhận các thử thách để khát vọng Make in Vietnam sẽ thành hiện thực. Vì cơ hội thực sự chỉ đến với ai dám đón nhận những thử thách mới, nếu bạn không dám mạo hiểm với những điều không bình thường, bạn sẽ mãi chôn chân với những điều bình thường", Thứ trưởng nói.

Thông qua diễn đàn này, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số hãy tự tạo cho mình những giấc mơ lớn, những suy nghĩ lớn để tự thay đổi tương lai, vận mệnh của mình và của quốc gia.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng kết luận: "Nếu các doanh nghiệp không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê các bạn để xây ước mơ của họ".

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ BKAV chia sẻ tại diễn đàn. Ảnh AT

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ BKAV chia sẻ tại diễn đàn. Ảnh AT

Được biết eMeeting được trang bị hệ thống bảo mật 9 lớp, nén dữ liệu tối ưu, hỗ trợ cuộc họp trực tuyến với số lượng lên tới 200 điểm cầu, cung cấp chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt ngay cả trong điều kiện mạng yếu. eMeeting có đầy đủ các tính năng cần thiết của các cuộc họp quan trọng như đặt lịch, nhắc lịch, chia sẻ tài liệu, chia sẻ màn hình, chia sẻ video trực tuyến quản lý, điều hành cuộc họp, biểu quyết…