Thư ký báo chí của Tổng thống Nga: Ông Putin sẵn sàng dùng mọi biện pháp để bảo vệ nước Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 29/6 khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rusia 24 đã nói: Tổng thống Vladimir Putin sẵn sàng áp dụng mọi biện pháp để bảo vệ Nga.
Tổng thống Putin trên tàu chiến thị sát tập trận trên Biển Đen (Ảnh: AP).
Tổng thống Putin trên tàu chiến thị sát tập trận trên Biển Đen (Ảnh: AP).

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 29/6 đưa tin, khi được hỏi liệu Tổng thống Nga có sẵn sàng ra lệnh bắn các tàu NATO (do xâm phạm biên giới Nga) hay không, ông Peskov đã trả lời: “Chúng ta có lẽ không nên nói về kịch bản như vậy. Đôi khi điều bạn nói sẽ trở thành sự thật, hy vọng điều đó sẽ không xảy ra, nhưng tôi nghĩ rằng là người Nga, tất cả chúng ta nên luôn biết một điều: Tổng thống của chúng ta sẵn sàng áp dụng mọi biện pháp để bảo vệ Nga nếu cần thiết".

Nói về sự kiện tàu khu trục HMS Defender của Anh ở Biển Đen mới đây, ông Peskov nói: “Đây là một vụ khiêu khích có chủ ý và có kế hoạch. Chính phủ Nga biết lý do tại sao người Anh lại tạo ra sự kiện này gần bờ biển Crimea”.

Thư ký báo chí Tổng thống Nga, ông Dimitry Peskov (Ảnh: Sohu).

Thư ký báo chí Tổng thống Nga, ông Dimitry Peskov (Ảnh: Sohu).

Vào ngày 23/6, Hạm đội Biển Đen của Nga và Cục Quản lý Biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã phát hiện ra tàu khu trục Anh HMS Defender đã "xâm phạm biên giới Nga" ở Biển Đen. Sau khi cảnh cáo bằng miệng không hiệu quả, phía Nga đã nổ súng cảnh cáo.

Ngoài ra, một máy bay ném bom Su-24M của Nga cũng đã thả bom dọc theo đường di chuyển của chiếc khu trục hạm Anh để đưa ra cảnh báo. Tuy nhiên, phía Anh sau đó đã lên tiếng bác bỏ thông tin tàu chiến bị phía Nga nổ súng cảnh cáo.

Thông tin về phát biểu của ông Peskov trên báo Nga Izvestia.

Thông tin về phát biểu của ông Peskov trên báo Nga Izvestia.

Ngày 24/6, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập đại sứ Anh tại Nga Deborah Bronnet tới phản kháng. Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày cũng ra thông báo cho biết Nga đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ với Đại sứ Anh tại Nga về việc tàu hải quân Anh “vi phạm biên giới Nga” và có hành vi khiêu khích nguy hiểm trong lãnh hải của Nga. Nga cho rằng hành vi của phía Anh đã vi phạm nghiêm trọng "Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982".

(Theo Dwnews).