Thu hồi khẩn cấp laptop Lenovo do nguy cơ cháy nổ

Mới đây, Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã gửi thông báo khẩn về chương trình thu hồi laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon do có nguy cơ phát nổ.

Theo báo cáo, trên các sản phẩm bị thu hồi có một con ốc chưa được vặn chặt có khả năng khiến pin của laptop nóng lên, làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Thu hồi khẩn cấp laptop Lenovo do nguy cơ cháy nổ - Ảnh 2

Cụ thể, dòng laptop bị thu hồi là Lenovo ThinkPad X1 Carbon (thế hệ thứ 5) được sản xuất từ tháng 12-2016 đến tháng 10-2017, bao gồm các model 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4. Lưu ý, những máy được sản xuất sau ngày 1-11-2017 không bị ảnh hưởng. Bạn đọc có thể tự kiểm tra thông tin ngày sản xuất bằng cách lật lại mặt lưng máy và xem hướng dẫn như hình bên dưới.

Thu hồi khẩn cấp laptop Lenovo do nguy cơ cháy nổ - Ảnh 3

Bên cạnh đó, để biết chính xác máy có nằm trong diện bị thu hồi hay không, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/16JJhJ, lựa chọn model tương ứng tại phần Select MT, sau đó nhập Serial number (thường được in ở mặt lưng máy, kí hiệu S/N, không bao gồm khoảng trống) vào khung rồi nhấn Submit.

Thu hồi khẩn cấp laptop Lenovo do nguy cơ cháy nổ - Ảnh 4

Nhập thông tin máy để kiểm tra. Ảnh: TIỂU MINH

Để đảm bảo an toàn và quyền lợi, người dùng nên nhanh chóng mang máy đến các đại lý của Công ty Lenovo hoặc những trung tâm bảo hành tại các TP.HCM, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Cần Thơ để được khắc phục miễn phí. Thời gian tiếp nhận, sửa chữa và thay thế không quá 2 ngày làm việc.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/thu-hoi-khan-cap-laptop-lenovo-do-nguy-co-chay-no-758567.html