Lenovo thu hồi hơn 83.000 laptop ThinkPad X1 Carbon vì nguy cơ cháy nổ

VietTimes – Hãng Lenovo ngày hôm qua (6/2) ra tuyên bố sẽ thu hồi mẫu laptop “đầu bảng” của mình là ThinkPad X1 Carbon do nó mắc một lỗi dễ gây cháy nổ. Lenovo sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa miễn phí những chiếc laptop có lỗi.
Lenovo ThinkPad X1 Carbon (ảnh CNET)
Lenovo ThinkPad X1 Carbon (ảnh CNET)

Theo Lenovo, một số chiếc ThinkPad X1 Carbon thuộc thế hệ thứ 5 sản xuất trong giai đoạn từ 12/2016 đến 10/2017 dính lỗi kỹ thuật trong lúc sản xuất khiến nó tồn tại nguy cơ cháy nổ. Những chiếc laptop này có ký hiệu 20HQ, 20HR, 20K3 và 20K4. Lỗi kỹ thuật được CNET tiết lộ là một con ốc chưa được vặn chặt có thể ảnh hưởng đến viên pin trong máy.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ thì có khoảng 83.500 chiếc ThinkPad X1 Carbon sẽ phải thu hồi để kiểm tra lỗi kỹ thuật.

Lenovo đã giới thiệu dòng laptop ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 5 vào tháng 5/2017. Laptop thế hệ 5 có thời lượng pin lâu hơn, sức mạnh tính toán được cải thiện và có thiết kế bóng bẩy, đẹp mắt, trọng lượng nhẹ phù hợp với doanh nhân.

Cho đến nay thì chưa có bất kỳ trường hợp nào sử dụng ThinkPad X1 Carbon bị cháy nổ. Nhưng Lenovo vẫn phải thu hồi laptop để tiến hành sửa chữa.

Tuần trước, hãng điện tử Trung Quốc cũng đã phát hành một bản vá lỗi cho các dòng laptop sử dụng cơ chế bảo mật Fingerprint Manager Pro cho Windows 7, 8 và 8.1. Fingerprint Manager Pro là cơ chế cho phép người dùng truy cập vào máy tính thông qua dấu vân tay. Một lỗi trong ứng dụng này đã cho phép người dùng không có quyền quản trị vẫn có thể truy cập sâu vào trong máy.