Thông tin mới nhất về ca nghi nhiễm COVID-19 tại BV Quân y 7A

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bệnh viện (BV) Quân y 7A và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM vừa có báo cáo liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 nhiều lần đến khám và điều trị tại đây.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: HCDC
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: HCDC

Bệnh viện Quân y 7A vừa có báo cáo liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 nhiều lần đến khám và điều trị tại đây.

Đó là trường hợp ông LKL (30 tuổi, ở đường Trần Quý, phường 4, quận 11, TP.HCM). Khi đến khám tại BV Quân y 7A, ông không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Theo báo cáo, sáng 10.4, ông L. đến BV khám và điều trị với chẩn đoán viêm da bao quy đầu. Ngày 17.4, ông quay lại BV tái khám. Sau đó, vào các ngày 20.4, 24.4, ông đến BV thay băng vết thương trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đến ngày 27.4, ông L đưa vợ vào BV khám mắt, hai vợ chồng đều không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Tất cả những lần ông L. tới BV khám đều khai báo y tế và kiểm soát thân nhiệt đầy đủ, đều không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

BV nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM với nội dung xét nghiệm SARS-CoV-2 tại HCDC vào ngày 26.4 cho kết quả âm tính. Khi sang Campuchia, ông L. được làm test nhanh vào ngày 30.4 và có kết quả dương tính. Khi sang Campuchia, ông L. được làm test nhanh vào ngày 30.4 và có kết quả dương tính.

Trưa ngày 5.5, BV cũng nhận được thông tin từ cảnh sát khu vực phường 8, quận 5 và cơ quan y tế quận 5 thông báo ông L nhập cảnh Campuchia và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ông L. đang ở khu cách ly tập trung của Campuchia và chờ làm xét nghiệm tiếp theo.

Ngay sau đó, BV đã quyết định cấm trại 100% quân số tại BV từ 16 giờ ngày 5.5 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời BV truy vết F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những trường hợp F1 và tiếp tục lấy mẫu toàn bộ nhân viên của BV.

BV Quân y 7A phân luồng, cách ly điều trị, quản lý bệnh nhân và người nhà, xử lý môi trường, sẵn sàng thu dung điều trị bệnh nhân.

Liên quan đến ca nghi nhiễm này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM vừa có thông báo khẩn, đề nghị các cá nhân đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Phòng Giao dịch Tân Bình, số 113-115 Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, TP. HCM vào khung giờ 16 giờ đến 17 giờ ngày 27/4/2021 khẩn trương liên hệ Trạm Y tế Phường 12 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Hiện cơ quan y tế cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần. Trong đó 7 âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.