Thị trường khách sạn Việt Nam tăng nhanh nhất Đông Nam Á

VietTimes -- Việt Nam trở thành một trong những điểm đến du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. 
Việt Nam trở thành một trong những điểm đến du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á.
Việt Nam trở thành một trong những điểm đến du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Thông tin này vừa được Savills Việt Nam công bố cuối tháng 6/2016. Sự tăng trưởng này được tạo nên do một lượng lớn các khách sạn quốc tế gia nhập thị trường, các chuyến bay trực tiếp gia tăng nhanh chóng, kèm theo chính sách cởi mở về thị thực nhập cảnh và mức đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng. 

Cụ thể, số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong Quý 1/2016 được ghi nhận khoảng 2.5 triệu, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, số lượng khách du lịch trong nước cũng tăng 48% vào năm 2015 và mức tăng trung bình đạt khoảng 14% mỗi năm trong vòng 10 năm trở lại đây. 

Cùng với sự gia tăng nguồn cầu, các nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý đến thị trường khách sạn ngày càng nhiều hơn. Dịch vụ khách sạn khắp cả nước được phát triển sôi động trong năm 2015 đã thúc đẩy sự xuất hiện của những bất động sản đẳng cấp quốc tế có sự tham gia của các kiến trúc sư nổi tiếng toàn cầu, toạ lạc ở những vị trí ven biển đẹp, những sân golf chất lượng cùng nhiều di sản văn hoá được thế giới công nhận.

"Sự phát triển trong thị trường khách sạn được minh chứng rõ ràng qua nhiều giao dịch thành công, mà một trong những giao dịch nổi bật nhất gần đây là khách sạn Duxton Saigon, với trị giá giao dịch lên tới 49 triệu đô la Mỹ", Bộ phận nghiên cứu của Savills chia sẻ.

"Với những gì đang diễn ra, các nhà đầu tư sẽ còn tiếp tục gia tăng với nhiều giao dịch trong thị trường khách sạn sẽ được thực hiện trong năm 2016", Savills lạc quan nhận định.