Thị trường đồng hồ nước thông minh của Châu Á - Thái Bình Dương sẽ vượt 300 triệu đô la vào năm 2024

Theo nghiên cứu mới nhất của Global Market Insights, Inc, thị trường đồng hồ nước thông minh tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương dự đoán tăng hơn 85 triệu USD, lên đến hơn 300 triệu USD vào năm 2024.
Thị trường đồng hồ nước thông minh Châu Á - Thái Bình Dương
Thị trường đồng hồ nước thông minh Châu Á - Thái Bình Dương

Yêu cầu hạn chế mức tiêu thụ nước theo chính sách quốc gia về việc sử dụng nước bền vững sẽ thúc đẩy quy mô thị trường đo nước thông minh của các nước Châu Á - Thái Bình Dương. Các chính phủ trong khu vực đang cơ cấu lại hệ thống cấp nước để đảm bảo công tơ nước và hóa đơn nước được chính xác. Xu hướng tránh thất thoát nước, hóa đơn phản ánh chính xác lượng nước tiêu thụ và cải thiện cơ sở hạ tầng sẽ thúc đẩy nhu cầu sản phẩm.

Thị trường đồng hồ nước thông minh của Nhật Bản sẽ vượt qua 44 triệu USD vào năm 2024. Các quy định về sử dụng các thiết bị đo thông minh và duy trì nguồn cung nước hiệu quả sẽ ảnh hưởng tích cực đến tăng trưởng kinh doanh. Luật đo lường đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của đồng hồ đo nước theo các tiêu chuẩn và quy định và khung thời gian để thay thế các đồng hồ hiện có.

Thị trường đo lường nước thông minh AMI sẽ tăng hơn 30% vào năm 2024. Tiến bộ công nghệ trong việc đo lường chính xác, giảm thiểu tình trạng thiếu nước và đảm bảo thanh toán hiệu quả có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thị trường.

Chi phí thấp cùng với khả năng cung cấp số liệu tiêu thụ theo thời gian thực sẽ thúc đẩy thị trường đo lường nước thông minh của APAC. Các hệ thống này có thể thu thập và chẩn đoán dữ liệu tiêu thụ tự động từ các thiết bị đo và truyền đến cơ sở dữ liệu trung tâm để liên lạc và thanh toán một chiều. Nhận biết các nhu cầu tiện ích liên quan đến giám sát NRW, phát hiện thanh toán và rò rỉ chính xác, các hệ thống AMR được coi là một giải pháp nổi bật trong toàn ngành.

Việc triển khai tích cực các giải pháp công nghệ thông minh cho các hoạt động hợp lý cùng với đầu tư khu vực tư nhân mạnh mẽ sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường nước thông minh của Malaysia. Các công ty cung cấp nước đang phải đối mặt với thất thoát lớn do cơ sở hạ tầng lão hóa và rò rỉ nước trong mạng lưới phân phối. Theo Bộ Năng lượng, Công nghệ xanh & Nước, năm 2015, nước không tạo doanh thu do hao hụt, tiêu thụ tại các đấu nối bất hợp pháp, rò rỉ và sử dụng cho các mục đích khác chiếm hơn 31%.

Việc áp dụng các công nghệ đo lường hiệu quả nhờ tiến bộ công nghệ với mục đích đảm bảo kênh phân phối hiệu quả sẽ thúc đẩy thị trường đo lường nước thông minh của Úc. Khu vực đã chứng kiến số lượng các dự án và đầu tư đáng kể cho việc áp dụng các giải pháp đo lường cao cấp. Vào tháng 3 năm 2018, Coliban Water đã dành 6 năm để phát triển dòng đồng hồ đo nước thông minh cho người tiêu dùng.

Những doanh nghiệp lớn hoạt động trên thị trường đo lường nước thông minh của các nước Châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Itron, Landis + GYR, Schneider Electric, Siemens, Badger Meter, Arad Group, Neptune, Sensus, Honeywell, Kamstrup và Diehl Metering.

Theo Tạp chí Thông tin & Truyền thông

http://ictvietnam.vn/truyen-thong/thi-truong-dong-ho-nuoc-thong-minh-cua-apac-vuot-300-trieu-do-la-vao-nam-2024.htm