Apple Watch đã có thêm dây sạc kết nối USB-C

Song song với việc mở bán iPhone XR, Apple đã thầm lặng tung ra một sản phẩm mới khá thiết yếu với người dùng: sạc Apple Watch sử dụng kết nối USB-C.
Apple Watch đã có thêm dây sạc kết nối USB-C ảnh 1

Tới nay, chiếc đồng hồ thông minh của Apple chỉ có dây sạc sử dụng đầu USB-A truyền thông, gây nhiều khó khăn cho người dùng trong bối cảnh toàn bộ máy tính của hãng (đặc biệt là các dòng Macbook) đều đã chuyển sang USB-C. Chính vì vậy, việc tung ra dây với chuẩn kết nối mới là điều được hoan nghênh. Theo công bố trên trang web chính thức, giá của dây sạc mới (dài 30cm) ở mức 29 USD, tức là ngang với dây sạc USB-A lâu nay, và khá "mềm" so với các phụ kiện tương tự của iPhone hay iPad.

Thực tế, việc hội tụ cổng giao tiếp sang USB-C của Apple lâu nay vẫn gây nhiều tranh cãi. Kể từ Macbook 2015 và Macbook Pro 2016, toàn bộ các cổng giao tiếp truyền thống (như USB-A, HDMI, Displayport, đầu đọc thẻ nhớ, cổng sạc...) đều bị loại bỏ, thay thế bằng USB-C mới. Bộ sạc và dây đi kèm của các máy này cũng đều là USB-C, cho phép người dùng cắm đầu nối theo cả hai chiều và vào bất cứ cổng nào trên máy.

Tuy có tiện lợi hơn MagSafe trước kia, việc chuyển đổi quá cực đoan như trên đã khiến người dùng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mua thêm hàng loạt adapter chuyển đối USB-C vốn rất đắt đỏ. Trong khi đó, toàn bộ thiết bị di động của "Táo" vẫn sử dụng dây cắm và bộ sạc chuẩn USB-A, khiến cho việc sử dụng kết hợp càng trở nên phức tạp.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201810/apple-watch-da-co-them-day-sac-ket-noi-usb-c-617144/