Thí sinh Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Bạc trong kỳ thi Tay nghề thế giới 2019

VietTimes -- Ngày 28/8, thông tin từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, lần đầu tiên thí sinh Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Bạc - kết quả cao nhất của đoàn Việt Nam sau 7 lần tham dự kỳ thi Tay nghề thế giới. 
Thí sinh Trương Thế Diệu. Ảnh: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Thí sinh Trương Thế Diệu. Ảnh: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Theo đó, thí sinh Trương Thế Diệu thuộc Viện Đào tạo Kỹ năng nghề DENSO (Công ty DENSO Việt Nam) đã giành Huy chương Bạc sau khi vượt qua 30/31 thí sinh ở nghề Phay CNC. 

Đến thời điểm hiện tại, đoàn Việt Nam đã đạt được mục tiêu trong kỳ thi. Mặc dù chưa có kết quả cuối cùng, nhưng kết quả sơ bộ đã cho thấy tín hiệu đáng mừng, khi Việt Nam đoạt 1 Huy chương Bạc nội dung nghề Phay CNC cùng 8 thí sinh đạt Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc ở 7 nghề.

Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Tay nghề thế giới 2019. Ảnh: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Tay nghề thế giới 2019. Ảnh: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Với tinh thần “Cải thiện thế giới của chúng ta bằng sức mạnh của Kỹ năng nghề”, kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 diễn ra tại Kazan, Liên Bang Nga, đã có nhiều đổi mới. Cuộc thi nhằm truyền khát vọng cho thế hệ trẻ; phát triển kỹ năng nghề; thúc đẩy sự ảnh hưởng, gắn kết giữa các chính phủ, ngành công nghiệp và các nhà đào tạo.

Kỳ thi năm nay thu hút 1.354 thí sinh tham dự ở 56 nghề, đến từ 69 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam có 19 thí sinh dự thi ở 18 nghề.

Dự kiến, kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 46 sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào năm 2021.