Thêm đối tượng chiếm facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt giữ

VietTimes -- Từ khi thực hiện hành vi cho đến khi bị phát hiện, Dương đã hack hơn 100 tài khoản facebook, lừa hơn 100 người ở nhiều tỉnh thành, chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hùng Dương
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hùng Dương

Theo đó, ngày 11/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hùng Dương (22 tuổi, quê Triệu Long, Triệu Phong, Quảng Trị) vì hành vi dùng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra của Đội 6 (Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng), sau khi tốt nghiệp TTPT, Dương từ quê vào tạm trú tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) rồi đóng chân liên tục tại các tiệm Internet.

Dương đã dùng các thủ thuật để tạo các đường link chứa mã độc ngụy trang bằng các nội dung hấp dận như trúng thưởng, giật gân… và dụ các Việt kiều đang sống ở nước ngoài tham gia.

Sau khi nhấp vào các đường link, người dùng đăng nhập lại mật khẩu facebook của mình để xem nội dung liền bị Dương chiếm quyền sử dụng facebook. Sau đó, Dương tìm hiểu cách trò chuyện của khổ chủ với bạn bè, người thân tại Việt Nam rồi đóng giả chủ facebook đó để lừa gạt.

Dương đã dựng chuyện cần card điện thoại nhà mạng Việt Nam để chơi game và kinh doanh dịch vụ nạp tiền ảo cho các game thủ ở nước ngoài, nên nhờ mua card 100.000 đồng với giá 10 USD, card 500.000 đồng với giá 50 USD… Số card chiếm được, Dương lên mạng quy đổi thành tiền mặt.

Điều tra được biết, Dương đã hack hơn 100 tài khoản facebook của các Việt kiều, lừa hơn 100 người ở nhiều tỉnh thành từ Bắc tới Nam, chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng chỉ trong vòng hơn 1 năm qua.Vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.