Phá trang web lừa đảo, chiếm đoạt 3 tỷ đồng của người tham gia

VietTimes -- Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 vừa bắt hai đối tượng lập trang web www.Gold889.com chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của người tham gia.
Phá trang web kinh doanh theo mô hình đa cấp.
Phá trang web kinh doanh theo mô hình đa cấp.

Sự việc được phát hiện ngày 3/10, nhờ sự phối hợp giữa Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 và Công an tỉnh Phú Thọ, Quảng Ninh, TP.HCM.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao C50, hai đối tượng Trần Văn Hạnh (sinh năm 1988) và Phạm Văn Trường (sinh năm 1987) lập ra trang web www.Gold889.com để thu hút người bỏ tiền.

Nếu muốn tham gia, mỗi người chơi phải bỏ ra 150.000 đồng để mua mã PIN của trang web. Người chơi được hứa hẹn, sau khi chuyển 2,6 triệu đồng, họ sẽ nhận về 4 triệu đồng sau 9 ngày tham gia.

Ngoài ra, nếu giới thiệu thêm được người bỏ tiền, người giới thiệu sẽ được hưởng hoa hồng 12% của cấp dưới trực tiếp và 4% của các cấp dưới gián tiếp.

Các đối tượng khai nhận, đã chủ động đánh sập trang web khi người chơi giảm đi, không còn đủ tiền để chi trả theo cơ chế đã hứa hẹn. Nên người chơi cuối cùng sẽ mất toàn bộ số tiền đã tham gia. Mặc dù chỉ hoạt động trong khoảng 1 tháng, nhưng trang web này đã huy động được hơn chục tỷ đồng, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của những người chơi.