Thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19, Việt Nam đã có 98 ca nhiễm virus SARS-CoV-2

VietTimes -- Chiều nay (22/3), Bộ Y tế đã công bố thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19 nâng tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam lên 98 ca.
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: The Straits Times
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: The Straits Times

Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19 là bệnh nhân thứ 95 đến bệnh nhân thứ 98. Trong đó có 2 bệnh nhân người Việt Nam và 2 bệnh nhân người nước ngoài. Cả 4 bệnh nhân này đều sống ở TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân thứ 95 là nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp từ tháng 1/2019 đến nay.

Ngày 17/3, bệnh nhân từ Paris - Pháp lên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance số hiệu AF258, số ghế 34J tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 18/3.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân có đau họng, ho nhưng chưa sốt, chưa khó thở và được chuyển về khu cách ly tập trung tại Quận 12, lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2 .

Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân thứ 96 là nữ, 21 tuổi, sống ở Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Trong 2 tuần trước khi về Việt Nam, bệnh nhân đã đi tới các quốc gia Bỉ, Đức, Cộng hòa Czech, Pháp. Bệnh nhân từ Pháp về Việt Nam, quá cảnh Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates số hiệu EK392, số ghế 30E và nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 19/3.

Sáng ngày 20/3, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung tại ký túc xã Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và được khám sàng lọc phát hiện có sốt, ho, chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 21/3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho kết luận khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 97 là nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh, trú tại Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân là giáo viên dạy ngoại ngữ tại Việt Nam. Bệnh nhân ở Malaysia trong 2 tuần trước khi về Việt Nam.

Ngày 13/3, bệnh nhân từ Penang - Malaysia lên chuyến bay của Hãng Hàng không AirAsia số hiệu AK1502 (không nhớ số, hàng ghế) tới sân bay Tân Sơn Nhất cùng ngày.

Ngày 14/3, bệnh nhân có đến quán Bar Buddha (nơi bệnh nhân thứ 91 cũng tới cùng ngày).

Đến ngày 20/3, sau khi biết thông tin về bệnh nhân thứ 91, bệnh nhân đã tới Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn - Quận 1 để khai báo tiền sử dịch tễ, sau đó được chuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 21/3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho kết luận khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 98 là nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh, sống ở Quận 4, TP. Hồ Chí Minh (cùng phòng với bệnh nhân thứ 97).

Bệnh nhân cũng là giáo viên ngoại ngữ tại Việt Nam.

Ngày 6/3, bệnh nhân từ Penang - Malaysia lên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia số hiệu AK1502 (không nhớ số, hàng ghế) tới sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong quá trình lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh, bệnh nhân có cùng bệnh nhân thứ 97 đến quán Bar Buddha vào ngày 14/3.

Đến ngày 20/3, biết thông tin về bệnh nhân thứ 91, bệnh nhân cùng bệnh nhân thứ 97 tới Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn - Quận 1 để khai báo tiền sử dịch tễ, sau đó được chuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 21/3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho kết luận khẳng định bệnh nhân đã nhiễm virus SARS-CoV-2.