Thêm 336 thuê bao bị cắt liên lạc vì quảng cáo rao vặt sai quy định

VietTimes -- Sở TT&TT Hà Nội vừa yêu cầu các DN cung cấp dịch vụ viễn thông yêu cầu tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 336 thuê bao là các số điện thoại quảng cáo rao vặt  sai quy định, các số điện thoại phát tán tin nhắn rác và các số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.
Trong các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định bị yêu cầu cắt dịch vụ đợt này, có 22 số điện thoại đã bị Sở TT&TT Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ.
Trong các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định bị yêu cầu cắt dịch vụ đợt này, có 22 số điện thoại đã bị Sở TT&TT Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ.

Theo văn bản vừa phát đi chiều qua (20/7), có 268 số quảng cáo rao vặt sai quy định, 64 số là các số điện thoại phát tán và số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác. Chi tiết hơn, trong danh sách các số điện thoại phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo Sở TT&TT Hà Nội đề nghị tạm ngừng cung cung cấp dịch vụ đợt này, có 34 số điện thoại phát tán tin nhắn rác và 34 số điện thoại liên hệ trong các tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.

Đáng chú ý, trong các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định bị yêu cầu cắt dịch vụ đợt này, có 22 số điện thoại đã bị Sở TT&TT Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ từ hồi đầu tháng 4 và trung tuần tháng 5/2016. Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội đề nghị Phòng Văn hóa Thông tin các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của  Bộ TT&TT, Quyết định của UBND TP.Hà Nội và các văn bản của Sở TT&TT.

Thời hạn Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông báo cáo kết quả thực hiện tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 336 thuê bao điện thoại vi phạm về Sở là trước ngày 4/8/2016.

Theo thống kê của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam - VNCERT, trong nửa đầu năm 2016, trung bình mỗi tháng, đầu số 456 (Tổng đài tiếp nhận phản ánh miễn phí của người dùng về tin nhắn rác do VNCERT thuộc Bộ TT&TT vận hành - PV) tiếp nhận khoảng 60.000 phản ánh tin nhắn rác.