Thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã có 263 người điều trị khỏi

VietTimes – Chiều nay (18/5), 3 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người điều trị khỏi tại Việt Nam lên 263 người.

Bệnh nhân 264 (áo đen) và bệnh nhân 270 (áo vàng) mắc COVID-19 cùng các bác sĩ vui mừng trong ngày được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Minh Thúy

Bệnh nhân 264 (áo đen) và bệnh nhân 270 (áo vàng) mắc COVID-19 cùng các bác sĩ vui mừng trong ngày được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Minh Thúy

3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh chiều nay gồm các bệnh nhân sau:

Bệnh nhân 257 là nữ, 15 tuổi, sống ở Mê Linh, Hà Nội, vào viện ngày 9/4, có 2 lầ xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 264 là nữ, 24 tuổi, sống ở Mê Linh, Hà Nội, vào viện ngày 13/4, có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 270 là nữ, 22 tuổi, sống ở Tiến Dũng, Yên Dũng, Bắc Giang, vào viện ngày 24/4. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, 3 bệnh nhân trên sẽ được cách ly, theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

Trao đổi với PV VietTimes, TS. BS. Vũ Minh Điền - Trưởng phòng quản lý chất lượng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - trong 3 bệnh nhân mắc COVID-19 hôm nay có 2 bệnh nhân ở Mê Linh, Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân 243 và 1 bệnh nhân ở Bắc Giang. Khi mới vào viện, cả 3 bệnh nhân đều có biểu hiện mệt mỏi, rát họng, có ho khan, sốt nhẹ. Sau khi được điều trị tại Bệnh viện, các bệnh nhân đều có tiến triển tốt, nhiều lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã có 263 người điều trị khỏi ảnh 1

TS. BS. Vũ Minh Điền - Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy 

Theo BS. Điền, căn cứ hướng dẫn, khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế, phác đồ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 được sử dụng chung cho các lứa tuổi, tùy tình trạng từng bệnh nhân các bác sĩ sẽ hội chẩn, điều chỉnh với các chuyên gia để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. 

Thông tin về 12 bệnh nhân mắc COVID-19 được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị, BS. Điền cho biết: "Trong số 12 bệnh nhân này có 2 người bị tổn thương phổi. Chúng tôi đang đánh giá theo dõi sát tình trạng của 2 bệnh nhân này. Hiện, 2 bệnh nhân này đã ổn định."

Đánh giá về tình hình dịch COVID-19, BS. Điền cho hay: Thời gian qua Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch nhưng các nước trên thế giới tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp. tuy nhiên, chúng ta không thể đóng cửa mãi, chủ trương của Đảng, Chính phủ là vẫn tích cực chống dịch, không chủ quan, lơ là nhưng vẫn phải đảm bảo phát triển kinh tế.

Hiện, nguy cơ các ca bệnh đến từ các nước có dịch xâm nhập vào Việt Nam vẫn hiện hữu nhưng tất cả các bệnh nhân mắc COVID-19 về từ nước ngoài đều được cách ly ngay từ khi nhập cảnh, xét nghiệm, sàng lọc, phát hiện ngay khi chưa có triệu chứng. Từ đó, chăm sóc, điều trị kịp thời, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào cộng đồng.