PGS.TS. Trần Đắc Phu xây dựng quy trình chuẩn về phòng dịch COVID-19 cho lĩnh vực nail – hair –spa

VietTimes – Là người tư vấn xây dựng qui trình dịch tễ chuẩn về phòng chống dịch COVID-19 cho ngành giáo dục trong tình hình bình thường mới, PGS.TS. Trần Đắc Phu - cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện Y tế công cộng (Bộ Y tế) - tiếp tục xây dựng quy trình chuẩn riêng về phòng chống dịch COVID-19 cho ngành nail – hair –spa. Hôm nay, 17/5, Zenma là đơn vị đầu tiên ở lĩnh vực này công bố qui trình chuẩn trên.
PGS.TS. Trần Đắc Phu xây dựng và hướng dẫn quy trình chuẩn riêng về phòng chống dịch cho ngành nail – hair –spa
PGS.TS. Trần Đắc Phu xây dựng và hướng dẫn quy trình chuẩn riêng về phòng chống dịch cho ngành nail – hair –spa

“Thủ tướng Chính phủ yêu cầu vừa phải phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, vừa phát triển kinh tế trong bối cảnh Việt Nam đã có những thành công bước đầu về chống dịch. Mỗi ngành nghề có yêu cầu khác nhau, vì thế, chúng tôi xây dựng các qui trình dịch tễ phù hợp với từng chuyên ngành, để đảm bảo mục tiêu an toàn cho người dân khi sử dụng dịch vụ. Việc các cơ sở dịch vụ tuân thủ yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 không chỉ an toàn cho chính cơ sở, mà còn giúp ngành y tế chủ độn và giảm tải trong phòng dịch” - PGS.TS. Trần Đắc Phu chia sẻ.

Nail – hair - spa cũng là lĩnh vực tiếp xúc gần với khách hàng, vì thế PGS.TS. Trần Đắc Phu nhấn mạnh yêu cầu phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng bằng việc tổ chức khai báo y tế, bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, đeo mặt nạ chống giọt bắn, đeo khẩu trang, lau chùi vật dụng thường xuyên bằng nước sát khuẩn và đảm bảo giãn cách các giường nằm 1,5-2m. Bố trí đèn cực tím để sát khuẩn các phòng dịch vụ, nhưng tuyệt đối không được sử dụng đèn khi có người, để đảm bảo an toàn tối đa.

PGS.TS. Trần Đắc Phu lưu ý: Không được bỏ các nguyên tắc trong quy trình để tránh lây lan bệnh qua đường hô hấp như COVID-19
PGS.TS. Trần Đắc Phu lưu ý: Không được bỏ các nguyên tắc trong quy trình để tránh lây lan bệnh qua đường hô hấp như COVID-19

PGS.TS. Trần Đắc Phu lưu ý: Không được bỏ các nguyên tắc trong quy trình để tránh lây lan bệnh qua đường hô hấp như COVID-19. Đây là yêu cầu trong quy trình hướng dẫn các cơ sở giáo dục và nay được đặt ra với lĩnh vực nail – hair – spa.

Bà Nguyễn Thị Thắm - Phó Tổng Giám đốc Zema Việt Nam – hệ thống 100% vốn đầu tư từ nước ngoài -cho biết Zema Việt Nam là hệ thống đầu tiên mời PGS.TS Trần Đắc Phu làm cố vấn dịch tễ và công bố quy trình dịch tễ độc quyền dành riêng cho nhóm dịch vụ này. Thực hiện quy trình chuẩn về phòng, dịch COVID-19, ngoài các yêu cầu được PGS.TS. Trần Đắc Phu đưa ra, Zenma đảm bảo khi nhân viên thực hiện dịch vụ sẽ thay găng mỗi tiếng một lần, có khẩu trang y tế và thường xuyên sát khuẩn tay. Với việc xây dựng quy trình chuẩn về phòng dịch, Zema muốn đẩy tiêu chuẩn an toàn lên mức cao nhất với các tiêu chuẩn dịch tễ nghiêm ngặt trong quy trình dịch vụ.