Thành phố New York thay thế nhà máy nhiệt điện bằng nguồn điện gió ngoài khơi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhà máy nhiên liệu hóa thạch lớn nhất của Thành phố New York, cung cấp năng lượng cho 20% thành phố, sẽ được thay thế bằng nguồn năng lượng gió ngoài khơi.
Nhà máy nhiệt điện ở New York sẽ được chuyển đổi thành trạm cung cấp điện gió ngoài khơi. Ảnh Electrek.
Nhà máy nhiệt điện ở New York sẽ được chuyển đổi thành trạm cung cấp điện gió ngoài khơi. Ảnh Electrek.

Trạm phát điện Ravenswood là nhà máy nhiên liệu hóa thạch thuộc Thành phố New York sẽ trở thành một trung tâm điện gió ngoài khơi. Đó là nhà máy điện 2.480 megawatt (MW) ở Thành phố Long Island, Queens, đối diện với Đảo Roosevelt và là nhà máy điện lớn nhất của Big Apple.

Rise Light & Power, doanh nghiệp phát triển và quản lý các cơ sở sản xuất năng lượng có trụ sở tại New York nắm giữ Ravenswood làm tài sản cốt lõi, với sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo cộng đồng và tiểu bang, đã gửi đề xuất tới Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Năng lượng Bang New York (NYSERDA), đáp lại lời kêu gọi phát triển điện gió ngoài khơi của tiểu bang.

Đề xuất của Rise Light & Power đề cập đến kế hoạch chuyển đổi khu công nghiệp dầu khí ven sông rộng 27 mẫu Anh thành trung tâm năng lượng sạch, cung cấp điện năng cho 1/5 Thành phố New York bằng điện gió ngoài khơi.

Dự án điện gió ngoài khơi Ravenswood sẽ tái sử dụng cơ sở hạ tầng vật chất và mạng lưới điện hiện có, tiết kiệm chi phí xây dựng đường điện mới của New York.

Cáp dẫn HVDC sẽ được đưa vào bờ tại địa điểm nhà máy điện hiện tại. Cáp sẽ kết nối thông qua cáp HVAC ngầm với hệ thống điện lưới lớn của thành phố New York (NYISO) tại các trạm biến áp hiện có liền kề với nhà máy.

Đây cũng sẽ trở thành trung tâm bảo trì và vận hành gió ngoài khơi, hỗ trợ quá trình chuyển đổi lực lượng lao động nhà máy nhiên liệu hóa thạch hiện có và thúc đẩy đầu tư kinh tế vào cộng đồng.

Rise Light & Power tuyên bố rằng dự án, với những chương trình đào tạo và cơ hội việc làm, sẽ chuyển đổi công bằng và nâng cao kỹ năng cho những công nhân công đoàn địa phương UWUA 1-2 hiện nay của Ravenswood.

Nữ dân biểu Mỹ Nydia Velázquez cho biết:

“Việc chuyển đổi năng lượng tái tạo đầu tiên của Mỹ đối với một nhà máy đốt nhiên liệu hóa thạch có thể diễn ra tại Thành phố Long Island, Queens, nơi có nhà máy sản xuất điện lớn nhất của thành phố. Dự án này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các mục tiêu khí hậu của tiểu bang và là một chiến thắng cho các cộng đồng bằng cách cải thiện môi trường sống gần đó.”

“Tôi tin rằng việc chuyển đổi thành năng lượng tái tạo của Trạm phát điện Ravenswood đóng vai trò là hình mẫu cho phần còn lại của đất nước trong nỗ lực cắt giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch đồng thời mang lại sự chuyển đổi điều kiện sống công bằng cho người dân và người lao động.”

Loại bỏ nhiên liệu hóa thạch sẽ cải thiện chất lượng không khí ở Western Queens, nơi có tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn cao. Trên thực tế, địa bàn được gọi là “Hẻm hen suyễn”, vì vậy sự thay đổi có tác động lớn này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng dân cư địa phương.

Theo Elecktrek