Thanh Hoá: Hai đối tượng nổ súng ở Sầm Sơn tự thú

Tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá ngày 6.3, cơ quan này vừa bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng ở Sầm Sơn (Thanh Hoá) vào chiều ngày 5.3 và khẳng định vụ nổ súng do mâu thuẫn cá nhân, không liên quan đến việc người dân khiếu kiện những ngày qua.

Rất đông ngư dân vây trụ sở công an phường Trung Sơn sau khi xảy ra sự việc nổ súng.

Rất đông ngư dân vây trụ sở công an phường Trung Sơn sau khi xảy ra sự việc nổ súng.

Theo đó, hai đối tượng là Ngọ Duy Hưng (SN 1985, ngụ khu phố Sơn Hải, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn) và Nguyễn Văn Quang (SN 1991, ngụ đường Hàm Nghi, phường Đông Hương, TP.Thanh Hoá) bị bắt để làm rõ việc gây ra vụ nổ súng tại nhà bà Văn Thị Thắng (SN 1971, ngụ phố Sơn Hải, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn).

Trước đó, vào khoảng 13h30 phút ngày 5.3, Hưng và Quang đã đến nhà bà Thắng nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên tại đây hai đối tượng có dùng tay chân đấm đá, gây thương tích cho bà Thắng. Sau đó, Quang đã dùng súng mang theo trong người bắn 1 phát lên trời rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến 15 giờ cùng ngày, Quang và Hưng đã đến Công an thị xã Sầm Sơn đầu thú, khai nhận hành vi của mình và giao nộp 1 khẩu súng, 4 viên đạn bằng nhựa. Quang khai nhận loại súng Quang bắn là súng nhựa kích nổ bằng điện do Trung Quốc sản xuất. 2 đối tượng trên đang bị Công an Thanh Hoá tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, chiều ngày 5-3, thông tin từ người dân cho biết khoảng 13 giờ cùng ngày, có một nhóm thanh niên đến nhà ông Trần Văn Hải (trưởng bến thuyền khu vực Đền Độc Cước, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn) để yêu cầu gia đình ông Hải ký vào văn bản cam kết di dời bến thuyền. Do ông Hải đi vắng nên vợ ông là bà Văn Thị Thắng ra tiếp chuyện. Tuy nhiên, sau khi nghe có một tiếng nổ lớn, người dân chạy đến thì thấy bà Thắng nằm ngất xỉu giữa nhà, mặt có nhiều vết thương. Thấy vậy, người dân đã gọi xe đưa bà Thắng đi cấp cứu. Còn nhóm thanh niên, khi thấy người dân kéo đến đông liền bỏ đi.

Sau đó, người dân đã kéo tới trụ sở phường Trường Sơn và thị xã Sầm Sơn để yêu cầu làm rõ nhóm thanh niên hung hãn trên, khiến tuyến đường Lê Lợi dẫn ra bãi biển Sầm Sơn bị tắc nghẽn nhiều giờ đồng hồ. Chính quyền địa phương đã điều động hàng chục chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động để đảm bảo an ninh trật tự.

Bà Thắng được đưa ra Bệnh viện 103 chữa trị. Theo thông báo của UBND thị xã Sầm Sơn sáng 6.3, bà Thắng chỉ tổn thương phần mềm, sức khoẻ đã ổn định.

Ngay sau khi sự việc xảy ra Công an tỉnh đã vào cuộc xác minh. Trung tá Lê Trung Hiếu – Trưởng phòng Tham mưu Công an Thanh Hoá khẳng định: Vụ nổ súng không liên quan đến việc người dân khiếu kiện phản đối dự án quy hoạch “Không gian du lịch ven biển đường Hồ Xuân Hương – thị xã Sầm Sơn”, mà do mâu thuẫn cá nhân.

Theo Lao Động