Thăm dò: 52% người Đức nói sẽ không nhớ Thủ tướng Angela Merkel

VietTimes – Trong khi nhiệm kỳ sắp kết thúc, hơn một nửa người dân Đức nói rằng họ sẽ không nhớ Thủ tướng Angela Merkel, theo kết quả một cuộc thăm dò.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cầm quyền từ năm 2005 (Ảnh: AP)

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cầm quyền từ năm 2005 (Ảnh: AP)

Kết quả thăm dò trên được công bố chỉ một ngày trước khi cuộc tổng tuyển cử ở Đức diễn ra vào ngày 26/9 để lựa chọn nhà lãnh đạo mới của đất nước.

Cuộc thăm dò được hãng Civey thực hiện với 5.007 người trong khoảng thời gian từ ngày 22 – 24/9, được đăng tải trên tờ Augsburger Allgemeine, những người tham gia nhận được câu hỏi rằng liệu họ có nhớ bà Merkel sau khi nhiệm kỳ Thủ tướng của bà kết thúc hay không.

Kết quả thăm dò cho thấy, 52% số người tham gia nói rằng họ sẽ không nhớ bà Merkel, người đã điều hành nước Đức kể từ năm 2005. Chỉ có 38% nói rằng họ sẽ nhớ bà, trong khi phần còn lại không quyết định.

Bà Merkel, vị Thủ tướng Đức có thời gian tại vị lâu thứ hai kể từ Thế chiến II, sẽ chính thức rời khỏi cương vị lãnh đạo nước này sau cuộc tổng tuyển cử tổ chức vào hôm Chủ nhật. Thủ hiến bang Rhine-Westphalia, Armin Laschet, được xem là người có tiềm năng nhất sẽ thay thế vị trí Thủ tướng của bà Merkel nếu như đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) nhận được đủ số phiếu.

Đối thủ chính của đảng CDU chính là đảng Dân chủ Xã hội (SDP), dẫn dắt bởi Phó Thủ tướng Olaf Scholz, và đảng Xanh với ứng viên hàng đầu Annalena Baerbock.