Tesla công bố triển khai dự án lưu trữ điện bằng Megapack mới lớn nhất ở châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tesla công bố dự án lưu trữ điện năng thiết bị Megapack khổng lồ mới ở Bỉ, hiện là dự án Megapack lớn nhất ở châu Âu và cũng là một trong những dự án lưu trữ năng lượng lớn nhất trên toàn lục địa này.
Dự án lưu trữ điện năng thiết bị Megapack của Tesla mới tại Lessines, Bỉ. Ảnh Video Tesla.
Dự án lưu trữ điện năng thiết bị Megapack của Tesla mới tại Lessines, Bỉ. Ảnh Video Tesla.

Tesla Megapack là thiết bị lưu trữ năng lượng cố định bằng pin lithium-ion có thể sạc lại quy mô lớn, được thiết kế để sử dụng tại các nhà máy điện lưu trữ bằng pin, do Tesla Energy, công ty con về năng lượng sạch của Tesla, Inc sản xuất.

Thiết bị lưu trữ năng lượng lớn nhất Megapack của Tesla nhanh chóng được biết đến là một hệ thống pin hàng đầu cho những hệ thống lưu trữ năng lượng quy mô lớn. Megapack cho phép các công ty điện lực sử dụng hiệu quả hơn năng lượng tái tạo, như năng lượng điện gió và điện mặt trời, đồng thời ổn định lưới điện.

Gần đây, các dự án Megapack liên tục xuất hiện. Megapack đã giúp bộ phận kinh doanh năng lượng của Tesla tăng tốc triển khai các dự án lưu trữ năng lượng lớn và công ty hiện đã có được một lượng đơn đặt hàng ấn tượng tồn đọng.

Hiện Tesla hiện đang hoạt động hết công suất với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết để giải quyết các đơn hàng tồn đọng với 42 thiết bị Megapacks mỗi tuần được sản xuất tại Gigafactory Nevada , ngoài ra nhà máy Megafactory mới ở California gần đây đã đi vào hoạt động và đang cố gắng tăng cường công suất đầu ra đầy tham vọng là 40 GWh Megapacks mỗi năm .

Đêm ngày 10/11, Tesla công bố một dự án Megapack mới tại Lessines, Bỉ. Bản tin cho biết:

Tại Lessines, Bỉ, một máy phát điện tua-bin phản lực từ thời Thế chiến II đã cung cấp năng lượng cho cộng đồng từ những năm 1950. Để cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng sạch hơn, bổ sung năng lượng tái tạo vào lưới điện, dự án Deux-Acren có kế hoạch lắp đặt 40 Tesla Megapacks, khiến cơ sở trở thành một trong những hệ thống lưu trữ điện năng lớn nhất ở Châu Âu. Công ty đã phát hành một video về dự án.

Dự án lưu trữ điện năng thiết bị Megapack của Tesla mới tại Lessines, Bỉ. Video Tesla.

Tesla khẳng định rằng, hệ thống thiết bị lưu trữ điện năng Megapack sẽ được sử dụng cho “những dịch vụ làm ổn định và chuyển đổi điện năng”.

Được trang bị tới thiết bị 40 Megapacks, hệ thống lưu trữ điện năng Lessines có công suất 50 MW và công suất năng lượng 100 MWh. Tesla lưu ý, đây là hệ thống pin lưu trữ lớn nhất ở lục địa châu Âu.

Tháng 11, trang Electrek công bố một bài báo về một dự án Megapack, có quy mô lớn hơn khu lưu trữ điện bằng tổ hợp Megapacks mà Tesla mới triển khai ở Anh. Hoạt động kinh doanh hệ thống thiết bị lưu trữ năng lượng của Tesla gần đây đang rất nóng và tiếp tục tăng nhiệt.

Quý III, Tesla đã triển khai các dự án lưu trữ bằng có công suất cao kỷ lục 2,1 GWh, chủ yếu do sự tăng trưởng của thiết bị lưu trữ Megapack. Kỷ lục này dự kiến ​​sẽ sớm bị phá vỡ một lần nữa, nhờ công suất sản xuất mới tại Megafactory, có thể cho phép công ty giải quyết lượng đơn hàng tồn đọng lớn.

Tesla cũng tăng cường sản xuất tổ hợp thu và lưu trữ điện năng Powerwall, tham gia vào các hoạt động triển khai lưu trữ năng lượng kỷ lục đó.

Tesla không chia nhỏ quá trình triển khai dự án lưu trữ năng lượng theo sản phẩm, nhưng lắp đặt Megapack chiếm phần lớn hoạt động triển khai như một sản phẩm tiện ích quy mô lớn.

Theo Electrek