Tesla: Chúng tôi có ít tiền hơn gấp 100 lần so với Apple và họ đang lấy nhiều nhân tài của Tesla

Apple vẫn đang nỗ lực chiêu mộ các nhân tài từ Tesla để phục vụ cho nhiều dự án quan trọng liên quan đến xe hơi và công nghệ pin.

Trong nhiều năm gần đây, Tesla gần như là đích ngắm của nhiều công ty muốn săn tìm các ứng viên tiềm năng và tài giỏi trong lĩnh vực xe hơi và công nghệ pin. Một trong số đó phải kể đến Apple.

Hãng liên tục chiêu mộ các tài năng từng làm việc tại Tesla về đầu quân với mức lương vô cùng hậu hĩnh. Không phải ngẫu nhiên khi vào năm 2015, CEO Tesla Elon Musk từng chia sẻ, Apple giống như "nghĩa trang của Tesla", tạm hiểu là nơi đến cuối cùng của nhân viên sau khi rời Tesla.

Tính tới đầu năm 2018, Apple đã thu hút được hơn 46 nhân viên từng làm việc cho Tesla. Trước đó đã có hàng chục nhân viên cả cũ lẫn mới của Tesla chuyển sang Apple vào cuối năm 2017.

Theo CNBC, Apple hiện đang tích cực hợp tác với các kỹ sư, chuỗi cung ứng và chuyên gia bán hàng, thậm chí cả các thực tập sinh từng làm việc tại Tesla. Động thái sốt sắng này của Apple là có lý do khi mà hãng đang tham vọng lấn sân sang nhiều lĩnh vực, không chỉ xe hơi với dự án Project Titan mà còn cả công nghệ màn hình, quang học và pin.

Táo Khuyết sẵn sàng trả số tiền lương gấp 150% lương mà Tesla trả cho nhân viên. Đó cũng là lý do khiến nhiều tài năng của Tesla đã chọn ngay Apple là bến đỗ mới sau khi không còn mặn mà với công ty của tỷ phú Elon Musk.

Hiện tại cựu phó giám đốc kỹ thuật tại Tesla Doug Field đã chuyển sang đầu quân cho Apple sau môt vài năm gắn bó với hãng sản xuất xe điện. Một kỹ sư của Tesla từng chia sẻ rằng, dù lương ở Tesla không cao nhưng công việc ở đây khá ý nghĩa.

Người này cho rằng, Tesla là nơi tích lũy kinh nghiệm chuyên môn tuyệt vời nhất, thậm chí là công ty tốt nhất thế giới. Bởi lẽ, đây là nơi mọi nhân viên đều rất chăm chỉ và tích cực giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến loài người và thế hệ tương lai.

Trong một tuyên bố của Tesla về cuộc chiến cạnh tranh nhân sự với Apple, phát ngôn viên Tesla không khỏi bi quan về tình thế hiện nay:

"Tesla đang phải đi trên một con đường rất khó khăn. Chúng tôi có ít tiền hơn Apple gấp 100 lần. Bởi vậy tất nhiên họ có thể trả lương cao hơn Tesla. Chúng tôi đang phải vật lộn với cuộc chiến trên thị trường xe hơi khi mà các đối thủ có thể sản xuất số xe gấp 100 lần Tesla vào năm ngoái. Tesla thậm chí còn không có tiền để quảng cáo hoặc giảm giá. Điều giúp chúng tôi tồn tại chính là chất lượng...".

Apple tất nhiên chưa có bất cứ bình luận nào xoay quanh phát ngôn trên của Tesla.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2584491/tesla-chung-toi-co-it-tien-hon-gap-100-lan-so-voi-apple-va-ho-dang-lay-nhieu-nhan-tai-cua-tesla