Tên lửa, pháo binh Syria trút sấm sét hủy diệt căn cứ địa thánh chiến bắc Hama

VietTimes -- Đáp trả cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền bắc Hama, lực lượng pháo binh, tên lửa Syria phối hợp với không quân tiến hành đánh phá ác liệt các trận địa phòng ngự và vị trí tập trung quân, tiêu hao tiêu diệt sinh lực của nhóm nổi dậy thuộc Quân đội Syria tự do (FSA).

Lực lượng pháo binh tên lửa Syria pháo kích dữ dội chiến tuyến của lực lượng nổ dậy. Ảnh minh họa

Lực lượng pháo binh tên lửa Syria pháo kích dữ dội chiến tuyến của lực lượng nổ dậy. Ảnh minh họa

Nhận được thông tin tình báo chính xác của các tình báo viên, những bức không ảnh thu được của máy bay không người lái trinh sát của cả Nga và Syria, lực lượng pháo hạng nặng và tên lửa mặt đất Syria đã tấn công rất hiệu quả các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Các đơn vị hỏa lực quân đội Syria tập trung đánh phá chủ yếu hai thị trấn Al-Lataminah và Lahaya, căn cứ địa vững chắc của nhóm Hồi giáo cực đoan Jaish al-Izza thuộc tổ chức FSA trên vùng nông thôn miền bắc Hama, được Mỹ hậu thuẫn và cung cấp trang thiết bị. Những cuộc tập kích hỏa lực dữ dội này gây thương vong lớn cho các tay súng FSA, một số phương tiện cơ động chiến đấu và kho vũ khí đạn dược bị phá hủy.

Các trận địa và địa bàn được sử dụng làm bàn đạp tấn công vào quân đội Syria, các trận địa hỏa lực chi viện và yểm trợ cũng bị pháo binh, tên lửa Syria phá hủy nặng nề.

Quân đội Syria pháo kích dữ dội căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA. Video truyền thông ủng hộ đối lập Syria