Telegram cuối cùng cũng cập nhật tính năng gọi video nhóm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau một khoảng thời gian úp mở thì cuối cùng Telegram cũng đã chính thức cập nhật tính năng gọi video nhóm. Ngoài ra, ứng dụng này cũng bổ sung một số tính năng mới khác như khử tiếng ồn, hình động.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Trước đó, công ty cũng hứa hẹn rằng tính năng này sẽ được cập nhật vào tháng 4 tuy nhiên do một số lý do nội bộ nên các cuộc gọi video nhóm bây giờ mới chính thức được "cập bến" trên Telegram . Hiện tại, người dùng có thể dễ dàng chuyển từ các cuộc gọi nhóm thông thường thành cuộc gọi video bằng cách nhấn vào biểu tượng máy ảnh để bật video trên thiết bị của họ.

Gif: The Verge

Gif: The Verge

Telegram cho biết ứng dụng sẽ không giới hạn số lượng người dùng có thể tham gia vào cuộc gọi thoại nhưng các cuộc gọi video nhóm sẽ chỉ giới hạn ở 30 người đầu tiên tham gia vào cuộc gọi đó. Công ty cũng tiết lộ hiện đang có kế hoạch sớm sẽ tăng giới hạn đó. Đặc biệt hơn người dùng cũng có thể chia sẻ màn hình của họ trong cuộc gọi điện video.

Giám đốc điều hành Telegram, Pavel Durov, cho biết vào tháng 1 công ty đã đạt được 500 triệu người dùng. Cột mốc này đã nhận được tác động không nhỏ khi nền tảng trò chuyện đối thủ do Facebook sở hữu - WhatsApp công bố chính sách bảo mật mới. Tuy nhiên, đến tận bây giờ Telegram mới cập nhật tích năng gọi video nhóm, có thể nói ứng dụng này khá tụt hậu so với đối thủ - WhatsApp, có 2 tỷ người dùng tính đến tháng 2. WhatsApp đã thêm tính năng gọi thoại và video nhóm vào năm 2018.

Cùng với tính năng gọi điện video nhóm, Telegram cũng bổ sung một số tính năng mới khác bao gồm cải thiện khả năng khử tiếng ồn và hình nền động. Người dùng trên các ứng dụng iOS hoặc Android của Telegram hiện có thể chọn từ một số tùy chọn mặc định hoặc tạo hình nền động của riêng họ.

Theo The Verge