Tất cả những người tiếp xúc với 2 tiếp viên Vietnam Airlines đã âm tính với virus SARS-CoV-2

VietTimes – Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, tất cả những người tiếp xúc với 2 tiếp viên Vietnam Airlines mắc COVID-19 đã âm tính với virus SARS-CoV-2
Một chuyến bay của Vietnam Airlines. Ảnh: VNA
Một chuyến bay của Vietnam Airlines. Ảnh: VNA

Ngay sau khi phát hiện 2 bệnh nhân mắc COVID-19 là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh đã điều tra tiền sử đi lại và lập danh sách, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đoàn tiếp viên đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 321, bệnh nhân 322, đồng thời, vệ sinh khử khuẩn tại khu lưu trú tập trung của Vietnam Airlines.

Qua điều tra và nhận định ban đầu, khả năng cao nhất là 2 tiếp viên này đã bị lây trong quá trình vận chuyển hành khách từ Nga về Việt Nam.

Ngoài 2 người nhà có tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc COVID-19 tại khu lưu trú thì không có trường hợp nào tiếp xúc với đoàn tiếp viên và tổ bay từ Hà Nội về TP. Hồ Chí Minh.  

Tất cả các trường hợp tiếp xúc hoặc ở chung khu lưu trú đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp tiếp xúc gần đều đã được cách ly tập trung để theo dõi, giám sát và thực hiện xét nghiệm tiếp theo.

Được biết chuyến bay từ Nga về sân bay Vân Đồn ngày 13/5, đến nay đã phát hiện 29 trường hợp mắc COVID-19.