Tập đoàn FLC bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị

Ngày 14/9/2015, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ bổ nhiệm ông Lê Thành Vinh giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT tặng hoa ôngLê Thành Vinh.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT tặng hoa ôngLê Thành Vinh.

Ông Lê Thành Vinh là người được đào tạo bài bản về các ngành quản trị kinh doanh và luật và đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý cấp cao doanh nghiệp trước và khi về với Tập đoàn FLC. Ông Vinh tốt nghiệp Thạc sỹ kinh doanh quốc tế và Thạc sỹ luật thương mại quốc tế tại Đại học Deakin, Australia, Tiến sỹ luật Đại học Monash, Australia.

Trước khi được bổ nhiệm chức vụ mới, ông Vinh là Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC, đồng thời kiêm giữ nhiều chức vụ cấp cao tại một số đơn vị thành viên của Tập đoàn như Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội, Chủ tịch Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort. Trong tất cả các cương vị đảm nhiệm, ông Vinh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đánh giá là một trong những “công thần” có đóng góp lớn vào sự phát triển của Tập đoàn FLC, nhất là trong lĩnh vực quản trị và pháp chế doanh nghiệp. 

Đặc biệt, với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn về pháp luật, ông Vinh chính là một trong những người xây dựng chiến lược và trực tiếp tham gia đàm phán M&A, góp phần lớn vào thành công của Tập đoàn FLC trong lĩnh vực này, qua đó giúp FLC nhanh chóng có được danh mục các dự án bất động sản lớn trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại lễ nhậm chức, ông Lê Thành Vinh cho biết: “Đây là vị trí đầy trọng trách trong Tập đoàn và là nhiệm vụ nhiều thách thức đối với tôi. Song tôi xin hứa sẽ dành toàn bộ sức lực và trí tuệ của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Tập đoàn FLC ngày càng phát triển bền vững, đáp ứng lòng mong mỏi và sự tin tưởng của ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên và cổ đông của Tập đoàn”.

Việc bổ nhiệm ông Lê Thành Vinh nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FLC trong bối cảnh ông Doãn Văn Phương thôi nhiệm chức vụ Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn để đảm nhận nhiệm vụ mới.

Tập đoàn FLC đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, với nguồn vốn, tài sản, doanh thu và lợi nhuận liên tục tăng trưởng 3 con số.

Quý II/2015, FLC đã đạt 1.351tỷ đồng doanh thu, 328 tỷ đồng lợi nhuận; luỹ kế 6 tháng đầu năm, Tập đoàn ước đạt 2.008 tỷ đồng doanh thu, hơn 520 tỷ đồng lợi nhuận.

Năm 2015, FLC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 5.535 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng, cả hai chỉ tiêu đều gấp hơn 2,5 lần mức đạt được năm 2014.

Về tài sản, chỉ tính riêng bất động sản, Tập đoàn hiện đang sở hữu một danh mục các dự án lớn trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước với tổng mức đầu tư đạt gần 2 tỷ USD.

T.H theo VnMedia