FLC và Vingroup đồng loạt đầu tư vào nông nghiệp Thanh Hóa

Chỉ trong một thời gian ngắn, cả hai tập đoàn FLC và Vingroup đều cùng tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại hai nông trường của tỉnh này.                         
Lĩnh vực nông nghiệp của Thanh Hóa đang thu hút các nhà đầu tư lớn
Lĩnh vực nông nghiệp của Thanh Hóa đang thu hút các nhà đầu tư lớn

Cụ thể, CTCP Tập đoàn FLC (mã FLC) vừa có văn bản chấp thuận của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc chấp thuận cho FLC tham gia đầu tư vào dự án Nông trường Lam Sơn, có trụ sở tại xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc với tổng diện tích đang quản lý là gần 1.300 ha, bao gồm 530 ha mía nguyên liệu, 530 ha cao su…

Trong khi đó, phía Vingroup được chấp thuận đầu tư vào Nông trường Sông Âm, có tổng diện tích đang quản lý là 1.000,26 ha, nằm trên địa giới hành chính của 8 xã thuộc hai huyện Ngọc Lặc và Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Để hoàn thiện thủ tục, các bên phải hoàn chỉnh hồ sơ, cam kết tài chính, tiến độ và có đề án trình hội đồng thẩm định của tỉnh trước khi trình Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về phía Vingroup, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho biết, Thanh Hóa là thị trường giàu tiềm năng về sản xuất và phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, nên Vingroup mong muốn được hợp tác cùng địa phương bằng cách góp vốn với Công ty TNHH MTV Sông Âm để thành lập công ty TNHH hai thành viên, đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao hướng đến xuất khẩu ra thế giới.

Trong khi đó, đại diện FLC, ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc của Tập đoàn cũng cho hay, FLC đánh giá rất cao tiềm năng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, và đã thực hiện việc này trong suốt thời gian qua.

“Với việc đánh giá rất cao tiềm năng phát triển nông nghiệp Thanh Hóa, nghiên cứu khả thi về tính hiệu quả đầu tư vào nông trường; kết hợp với việc đánh giá rất cao sự hợp tác, hỗ trợ của chính quyền địa phương trong quá trình tham gia đầu tư vào Thanh Hóa FLC càng thêm quyết tâm đầu tư vào đây”, ông Thắng nói.

Đây là lần thứ hai FLC và Vingroup có cùng định hướng đầu tư vào Thanh Hóa. Năm 2014, FLC đầu tư hai quần thể dự án bất động sản lớn tại Thanh Hóa, và sau đó, Vingroup cũng đã chính thức đầu tư một dự án bất động sản tại đây.

Thanh Hóa hiện đang là điểm thu hút đầu tư của các đại gia lớn trong nước không chỉ ở lĩnh vực bất động sản mà còn cả ở lĩnh vực nông nghiệp. Việc FLC và Vingroup cùng tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp Thanh Hóa một lần nữa cho thấy sức hấp dẫn đầu tư của địa phương này với các nhà đầu tư lớn trong nước.                         

Theo: BizLive