Tạm đình chỉ công tác và chức vụ Giám đốc BV Gò Vấp vì gom khẩu trang bán

VietTimes -- Kết quả điều tra ban đầu vụ việc được cho là bác sĩ Phạm Hữu Quốc - Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Gò Vấp (TP.HCM) đầu cơ khẩu trang xuất khẩu ra nước ngoài có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp. Ảnh: N.T
Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp. Ảnh: N.T

Chiều 28/2, trao đổi với VietTimes, một đại diện của UBND quận Gò Vấp cho biết hiện UBND quận Gò Vấp đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với ông Phạm Hữu Quốc - Giám đốc BV Đa khoa Gò Vấp (TP.HCM).

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin trên một số trang mạng xã hội đã nêu "Bác sĩ Phạm Hữu Quốc - Giám đốc BV Gò Vấp - đầu cơ khẩu trang xuất khẩu ra nước ngoài...", ngày 27/2, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo Thanh tra Quận Gò Vấp xác minh. Theo kết quả điều tra ban đầ, vụ việc là thật và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Vì vậy, ngày 28/2, UBND quận Gò Vấp đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc và chuyển hồ sơ vụ việc qua cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp làm rõ.

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc BV Gò Vấp. Ảnh: N.T
Tạm đình chỉ công tác Giám đốc BV Gò Vấp. Ảnh: N.T

Cùng ngày, trao đổi với VietTimes, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở đang phối hợp với UBND quận Gò vấp để làm việc.

Trước đó, đêm 26/2, mạng xã hội đã lan truyền thông tin được cho là bác sĩ Phạm Hữu Quốc - Giám đốc BV Đa khoa Gò Vấp (TP.HCM) thu gom hàng chục triệu khẩu trang để bán ra nước ngoài.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, người dân trong nước rất cần khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, hiện người dân phải bỏ ra số tiền khoảng từ 100-300 nghìn đồng để mua 1 hộp khẩu trang (giá ngày thường là 35-50 nghìn đồng) thì hành động gom khẩu trang bán ra nước ngoài được cho là của bác sĩ Phạm Hữu Quốc khiến cộng đồng bức xúc.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc*