Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên

VietTimes -- Do chính sách thông tin của Bình Nhưỡng, rất nhiều điều về Triều Tiên mang màu sắc bí ẩn nhưng không ai có thể phủ nhận sự vĩ đại của những công trình kiến trúc ở đất nước này.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 1 Trên đường vào thành phố Bình Nhưỡng, du khách sẽ đi qua cổng chào Thống Nhất. Cổng chào được xây dựng với hình ảnh 2 người phụ nữ cùng giữ biểu tượng hợp nhất 2 miền bắc và nam Triều Tiên, biểu hiện tầm nhìn của lãnh tụ Kim Nhật Thành.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 2 Tượng đài của Đảng Lao động Triều Tiên với biểu ngữ phía dưới "Đảng Lao động Triều Tiên muôn năm, nhà lãnh đạo và dẫn dắt mọi vinh quang của người dân Triều Tiên".
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 3 Nổi bật tại trung tâm Bình Nhưỡng là khách sạn Ryugyong (Liễu Kinh). Được khởi công từ năm 1992 sau đó bị đình chỉ và tiếp tục xây dựng lại từ năm 2008. Hiện tại, khách sạn đã hoàn thành và là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 4 Bên bờ sống Đại Đồng (Taedong) là tháp Chủ thể (thể hiện tư tưởng chủ thể của Kim Nhật Thành) cao 170m.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 5 Một trong những công trình kiến trúc lớn và ấn tượng tại trung tâm thành phố là cung thiếu nhi Manyongdae - với đặc trưng 2 cánh mở sang 2 bên như cái ôm của người mẹ.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 6 Đại sảnh khổng lồ tại trung tâm Bình Nhưỡng, nơi hội họp của lãnh tụ Triều Tiên  Kim Jong Un và quân đội nhân dân Triều Tiên.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 7 Nhiều công trình kiến trúc quy mô lớn được xây dựng để tưởng niệm các lãnh tụ Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 8 Chân dung của 2 vị lãnh tụ được treo nhiều nơi trong thủ đô Bình Nhưỡng. Trong ảnh là chân dung được treo tại nhà ga.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 9 Chân dung được treo tại nhà quốc hội.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 10 Bắc Triều Tiên vẫn thiếu điện vì vậy khi đêm xuống, thành phố chìm trong bóng tối. Những nơi quan trọng sẽ được chiếu sáng như vị trí treo ảnh lãnh tụ.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 11 Những công trình này sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu bàn tay của hàng nghìn công nhân lao động.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 12 Điều kiện sinh hoạt của công nhân và binh sĩ Triều Tiên vẫn luôn khó khăn khắc nghiệt.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 13 Bảo tàng chiến tranh giành độc lập tổ quốc, được xây dựng để kỷ niệm chiến thắng Hoa Kỳ.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 14 Một tòa nhà trung tâm tại Bình Nhưỡng treo biểu ngữ "Các đồng chí vĩ đại, Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật sẽ trường tồn mãi mãi với chúng ta".
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 15 Có rất nhiều công trình kiến trúc ấn tượng tại Triều Tiên. Ga tàu điện ngầm Triều Tiên là một trong những công trình lộng lẫy nhất thế giới.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 16 Sân vận động 1 tháng 5 - Sân vận động lớn nhất thế giới.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 17 Được xây dựng để tôn vinh lịch sử đất nước, sân vận động này có sức chứa tới 150 nghìn người.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 18 Ngoài những giờ làm việc, người dân có thể giải trí tại những địa điểm như công viên nước Munsu.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 19 Khu phức hợp khoa học công nghệ được xây dựng theo hình hạt nhân nguyên tử mở cửa vào năm 2015.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 20 Nhà lãnh đạo Kim Jong un hy vọng trung tâm này sẽ giúp xây dựng đất nước giàu mạnh thông qua đầu tàu về khoa học và công nghệ".
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 21 Trung tâm kết nối với khu phố khoa học Mirae, nơi mà Bình Nhưỡng muốn sử dụng để trở thành một lực lượng sáng tạo trên thế giới.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 22 Một vài công trình sử dụng pin năng lượng mặt trời đơn lẻ.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 23 Rất nhiều công trình được sơn đậm và tạo cảm giác "công nghiệp".
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 24 Nhưng nhiều khu nhà lại tạo cảm giác tươi mới với tông màu sáng như Tòa nhà Wonsan dành cho trẻ mồ côi.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 25 Được hoàn thiện vào tháng 06.2015, ngôi nhà được trang trí với rất nhiều màu. Màu xanh và vàng của nó là màu được sử dụng rất nhiều trong các cảnh quan của Triều Tiên.
Sửng sốt với những công trình kỳ vĩ của Triều Tiên ảnh 26 Các tòa nhà lớn ở khắp nơi thể hiện quyền lực của giới lãnh đạo.