STOPELON - đồng coin được tạo ra để lật đổ Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – STOPELON là một đồng coin mới được tạo ra với mục đích chống lại Elon Musk - Giám đốc điều hành của Tesla.
Đồng STOPELON được tạo ra nhằm chống lại Elon Musk (Ảnh: YouTube)
Đồng STOPELON được tạo ra nhằm chống lại Elon Musk (Ảnh: YouTube)

Giống như cái tên của mình, đồng coin này được thiết kế nhằm mục đích hạ bệ ông Musk ra khỏi vị trí CEO Tesla. Kế hoạch của STOPELON bao gồm 5 bước với mục đích cuối cùng là sử dụng số vốn huy động được thông qua dự án coin STOPELON để mua cổ phiếu Tesla. Những người nắm giữ đồng coin này hy vọng, với số cổ phiếu đủ lớn, họ sẽ có thể nắm quyền kiểm soát Tesla.

Kế hoạch này nghe có vẻ khá khả thi bởi tính đến 31 tháng 12 năm 2020, ông Musk mới chỉ sở hữu khoảng 22% cổ phần Tesla. Tuy nhiên trở ngại thực sự lại nằm ở quyền biểu quyết đa số theo điều lệ công ty. Về cơ bản, phải có ít nhất 2/3 cổ đông bỏ phiếu cho những thay đổi lớn, ví dụ như việc sáp nhập, thâu tóm, hay thay đổi mức thù lao cho Ban quản trị.

Điều này đồng nghĩa với việc những người nắm giữ STOPELON phải giành được sự ủng hộ từ 80% cổ đông của Tesla để thực hiện cuộc đảo chính của mình - một nhiệm vụ gần như bất khả thi. Hơn nữa, theo quy định tiền thưởng trong năm 2018 của công ty, ông Musk sắp nhận được hàng triệu cổ phiếu thưởng khác mỗi khi công ty hoạt động tốt. Điều này càng làm khả năng thành công của kế hoạch ngày càng thu hẹp lại.

Biểu đồ giá trị của đồng STOPELON (Ảnh: WCCFtech)

Biểu đồ giá trị của đồng STOPELON (Ảnh: WCCFtech)

Mặc dù vậy, các nhà phát triển dự án này cũng cố gắng làm cho đồng coin của mình trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư, khi nó cũng có một số đặc điểm như tỷ lệ tiêu hủy 40% trong tổng số 1.000 tỷ đồng coin STOPELON được phát hành để chống lạm phát. Ngoài ra 6% phí giao dịch cũng được hoàn lại người nắm giữ.

Dự án đồng STOPELON cho thấý sự phẫn nộ đối với Giám đốc điều hành của Tesla. Trong những ngày gần đây, một số loại tiền thay thế khác đã chống lại ông Musk, bao gồm cả đồng tiền được đặt tên khéo léo là Fuckelon, đã trở nên phổ biến đến mức vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên hàng triệu USD chỉ trong vài giờ qua.

Theo WCCFTech