Sony sẽ sớm tung bản vá lỗi bảo mật QuadRooter

Những bản vá giúp người dùng an toàn khỏi QuadRooter sẽ được Sony phát hành qua các gói cập nhật bảo mật và bản cập nhật phần mềm truyền thống.
Sony sẽ sớm tung bản vá lỗi bảo mật QuadRooter
Sony sẽ sớm tung bản vá lỗi bảo mật QuadRooter

QuadRooter có lẽ là cái tên có tính “kích thích” cao đối với hầu hết người dùng smartphone Android hiện tại. Đơn giản là vì bộ sưu tập lỗ hổng bảo mật này được phát hiện ảnh hưởng đến một lượng lớn người dùng thiết bị Android trang bị bộ xử lý Qualcomm.

May mắn là Google cách đây ít hôm cũng đã tuyên bố với tính năng Verify Apps tích hợp trong Google Play Services mặc định đã được kích hoạt, người dùng có thể yên tâm vì những ứng dụng xấu lợi dụng nhũng lỗ hổng bảo mật QuadRooter có thể dễ dàng bị phát hiện và ngăn chặn không cho cài đặt vào hệ thống. Tuy nhiên, Google cũng cho biết sâu hơn rằng hiện chỉ 3 trong số 4 lỗ hổng bảo mật trong bộ sưu tập trên được Verify Apps phát hiện và ngăn chặn. Riêng lỗ hổng bảo mật mang bí danh CVE-2016-5340 sẽ sớm được ngăn chặn trong một bản cập nhật bảo mật trong thời gian tới.

Sony hứa sẽ sớm có những bản cập nhật gúp bảo vệ người dùng khỏi lỗ hổng bảo mật Quad Rooter.
Sony hứa sẽ sớm có những bản cập nhật gúp bảo vệ người dùng khỏi lỗ hổng bảo mật Quad Rooter.

Theo cập nhật mới nhất, Sony thông qua blog chính thức của hãng cũng đã tuyên bố sẽ sớm tung ra những bản vá tăng cường bảo mật song song với những bản cập nhật phần mềm truyền thống giúp người dùng các dòng smartphone Xperia có thể an tâm trước bộ tứ lỗ hổng bảo mật nghiêm trong QuadRooter nói trên.

Chỉ tiếc là do những bản cập nhật này sẽ được phát hành qua hình thức cập nhật OTA truyền thống, nên Sony tại thời điểm này không thể nêu ra một khung thời gian cụ thể. Vì vậy, cách tốt nhất là người dùng hãy tận dụng tính năng Verify Apps trong Google Play Services và liên tục kiểm tra cập nhật hệ thống để tìm những thay đổi từ chính Sony. QuadRooter được biết vẫn cần phải dựa vào một ứng dụng cụ thể để lây nhiễm vào thiết bị người dùng. Điều này có nghĩa là thiết bị di động nền tảng Android của bạn sẽ nằm trong tầm ngắm nếu như đã kích hoạt tính năng cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc “Unkown Sources” trước đó.

Theo PC World VN