Sơn La: Ngày mai (4/7) sẽ hoàn thành việc quét bài thi THPT quốc gia 2019

VietTimes -- Ngày 3/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La.
Họp công tác chấm thi. Ảnh: Minh Thúy
Họp công tác chấm thi. Ảnh: Minh Thúy

Hiện, khâu chấm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 ở Sơn La đang được quan tâm đặc biệt. Khu vực chấm thi của Sơn La gồm 1 tòa nhà 3 tầng và một dãy nhà 1 tầng có máy phát điện dự phòng, có hàng rào bảo vệ.

Để đảm bảo sự an toàn, nghiêm túc, công bằng, ngăn chặn gian lận thi cử, khu vực chấm thi đã được lực lượng công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt.

Theo đó, vòng 1 có 4 công an bảo vệ khu vực chấm thi tự luận và khu vực chấm thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi. Vòng 2 có 2 nhân viên an ninh trực 24/24 giờ, kiểm tra kiểm soát an ninh đối với những người ra vào khu vực chấm thi. Vòng 3 có cảnh sát bảo vệ trong giờ làm việc.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh Sơn La có tổng cộng 71 cán bộ chấm thi, trong đó có 60 cán bộ chấm thi tự luận. Các cán bộ chấm thi đều là giáo viên trong tỉnh và có 3 giảng viên của các trường ĐH, CĐ phối hợp.

Ngoài ra, còn có 11 cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đang đảm nhận công việc chấm thi trắc nghiệm.

Để giám sát chặt chẽ khâu chấm thi tại Sơn La, Bộ GD&ĐT đã cử đoàn thanh tra gồm 3 thành viên có mặt tại Sơn La từ ngày 28/6. Trong khi đó, đoàn thanh tra do Sở GD&ĐT Sơn La thành lập gồm 7 thành viên đã thực hiện nhiệm vụ từ ngày 30/6.

Hiện, tỉnh Sơn La đã chấm vòng 1 được 3.500/10.396 bài thi môn Ngữ văn, chấm vòng 2 được 500 bài thi môn Ngữ văn.

Dự kiến đến hết ngày 7/7 sẽ chấm xong, ngày 10/7 nhập điểm, hoàn thiện điểm. 18.000 bài thi trắc nghiệm đã được quét và dự kiến đến ngày 4/7 thì sẽ hoàn tất việc quét bài thi.