Trẻ em “Giải cứu trái đất” bằng tranh vẽ siêu anh hùng

VietTimes -- Ngày 28/6, UNICEF phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai và Hội đồng Đội Trung ương phát động cuộc thi “Giải cứu trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu”.
Học sinh tại trường THCS Dịch Vọng. Ảnh: Minh Thúy
Học sinh tại trường THCS Dịch Vọng. Ảnh: Minh Thúy

Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 28/6/2019 đến hết ngày 28/8/2019 dành cho trẻ em từ 10 đến 15 tuổi.

Người thắng cuộc sẽ có cơ hội được làm việc với một nhóm chuyên gia để phát triển nhân vật siêu anh hùng này thành truyện tranh hoặc phim hoạt hình.

Cuộc thi là cơ hội để trẻ em thấy được sự liên quan giữa các tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu đối với đời sống con người và xã hội.

Thông qua việc tìm hiểu về chủ đề này, các em cũng có thêm kiến thức về thiên tai, các hoạt động giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và những hoạt động của con người làm gia tăng rủi ro thiên tai, tác động của biến đổi khí hậu đồng thời học hỏi một số kỹ năng sống, sinh tồn khi thiên tai xảy ra.

Ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai - cho biết: “Trẻ em là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước thiên tai, nên cần được đặc biệt quan tâm, đồng thời, phải có cách tiếp cận phù hợp để tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng cho các em nhằm giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra".

Trẻ em có thể tiếp cận được với nhiều nguồn tài liệu trên mạng internet để chuẩn bị cho cuộc thi này và phát triển ý tưởng siêu anh hùng của mình.

Những tài liệu hữu ích như bài học về thiên tai và biến đổi khí hậu, hướng dẫn cụ thể cùng những tài liệu tham khảo khác đều đã được đăng tải trên website để giúp các em tìm hiểu và tham gia cuộc thi.

Dự kiến, lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 13/10 - Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai.