TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10

VietTimes – Sáng nay, 3/7, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 107 trường THPT năm học 2019-2020.
Thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM
Thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM

Ngay sau buổi họp thống nhất với Trưởng Phòng GD&ĐT các quận, huyện và Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của các Trường THPT, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm 2019-2020.

Theo đó, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Quận Tân Bình) có điểm chuẩn nguyện vọng 1 cao nhất là 37,5 điểm.

Đứng thứ 2 là Trường Trung học thực hành thuộc Trường Đại học Sư phạm TP.HCM (Quận 5) có điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 36,75 điểm. Kế tiếp là Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3) với mức điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 36,25 điểm. Trường THPT Gia Định (Quận Bình Thạnh) có mức điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 35,75.

Năm học 2019-2020, Trường THPT Phong Phú (huyện Bình Chánh) và THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ) là hai trường có mức điểm chuẩn nguyện vọng 1 thấp nhất với 15 điểm.

 
 
Điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường THPT tại TP.HCM
Danh sách điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường THPT tại TP.HCM

Sau khi có điểm chuẩn vào lớp 10, thí sinh trúng tuyển THPT nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển từ ngày 4/7 đến 16h30 ngày 19/7.

Ngày 27/7 (sau 16h), thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Về việc thay đổi nguyện vọng, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu học sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh (cụ thể là hình thức chuyển trường sau khi trúng tuyển).

Sở GD&ĐT cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Hồ sơ nhập học gồm có:

- Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường THPT

- Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng

- Học bạ cấp THCS (bản chính)

- Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD&ĐT cấp phát bằng

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ

- Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp