Sở hữu siêu xe Transformer ngoài đời thực với giá 600.000 USD

Siêu xe biến hình được cho là phiên bản đời thực của các robot trong series phim bom tấn Transformers đã được bán đấu giá tại Abu Dhabi với giá khởi điểm là 600.000 USD.
Antimon có khả năng chuyển đổi hình dạng từ mẫu xe BMW 3-Series thành robot khổng lồ chỉ trong 30 giây
Antimon có khả năng chuyển đổi hình dạng từ mẫu xe BMW 3-Series thành robot khổng lồ chỉ trong 30 giây

Phiên bản đời thực của robot Transformer mang tên Antimon, sở hữu thiết kế của dòng xe sedan BMW 3-Series và có khả năng biến hình thành một robot khổng lồ chỉ trong 30 giây. Đây là tác phẩm được hoàn thành sau 11 tháng phối hợp làm việc và sáng tạo của 12 kỹ sư và 4 kỹ thuật viên đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ về sản phẩm, ông Turgat Alpagot, Giám đốc mảng bán hàng và tiếp thị sản phẩm của Letrons - startup tại Thổ Nhĩ Kỳ với ý tưởng biến những robot Transformer thành hiện thực, cho rằng: "Chúng tôi muốn chứng tỏ khả năng của mình cho toàn thế giới chiêm ngưỡng và công nhận". Ông Alpagot cũng cho biết ông đã nhận được hồ sơ dự thầu dành cho Antimon tại triển lãm đồ chơi Big Boys Toys diễn ra tại thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào cuối tuần này. Người trả giá cao nhất sẽ có thể sở hữu siêu xe biến hình cho riêng mình. Dự kiến, mức giá tối thiểu của Antimon có thể lên tới 600.000 USD.

Mặc dù được thiết kế như một chiếc ô tô nhưng Antimon không được phép lưu hành trên đường. Điều này đồng nghĩa với việc chủ nhân của siêu xe biến hình này không thể lái xe rong chơi trên những con đường. Tuy nhiên, thay vào đó, chiếc xe có thể di chuyển thông qua điều khiển từ xa với tốc độ lên tới 20 km/h. Khi ở dạng robot, Antimon có thể di chuyển cánh tay, các khớp ngón tay và đầu như một robot trong những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Letrons hy vọng Antimon sẽ là thành công đầu tiên trong series 12 robot Transformer mà công ty đang phát triển. Ông Alpagot cho biết công ty đã nhận được những lời đề nghị thuê Antimon tại các công viên và triển lãm. Hiện tại, Letrons vẫn đang tìm kiếm nguồn tài trợ từ các nhà đầu tư tư nhân để phát triển các mẫu xe biến hình cỡ nhỏ có khả năng lưu hành trên đường.

Theo VTV