Số học sinh kỷ lục thi vào lớp 6 tại Trường THCS Ngoại ngữ

VietTimes – Sáng 1/6, đã có 3.000 học sinh dự thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 tại Trường THCS Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội). Với dự kiến chỉ tuyển khoảng 100 học sinh, Trường THCS Ngoại ngữ có tỉ lệ "chọi" rất cao, tới 1/30.

Học sinh và phụ huynh tập trung tại điểm thi. Ảnh: Minh Thúy

Học sinh và phụ huynh tập trung tại điểm thi. Ảnh: Minh Thúy

Năm 2019 là năm đầu tiên Trường THCS Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức thi tuyển vào lớp 6.

Học sinh sẽ thực hiện 3 bài kiểm tra đánh giá năng lực bao gồm: đánh giá năng lực khoa học tự nhiên và toán; đánh giá năng lực khoa học xã hội và tiếng việt; đánh giá năng lực tiếng Anh.

Nội dung của các bài kiểm tra đánh giá năng lực đều nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức bao gồm: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao. Điểm xét tuyển vào trường là tổng điểm các bài kiểm tra, riêng bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh được tính hệ số 2. Điểm của mỗi bài kiểm tra tính theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Thí sinh đủ điểm để được xét trúng tuyển sẽ tham gia gặp mặt lãnh đạo nhà trường. Phụ huynh của thí sinh đủ điểm để được xét trúng tuyển được mời tham gia gặp mặt lãnh đạo nhà trường và tham dự phỏng vấn phụ huynh trong hai ngày 15 và 16/6.

Đáng chú ý, điểm khác biệt ở kỳ thi vào lớp 6 năm nay tại Trường THCS Ngoại ngữ là học sinh sẽ có một bữa ăn nhẹ giữa buổi (gồm 1 hộp sữa và 2 bánh) để giải lao và được nhận một vật phẩm lưu niệm.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm